Một số ống kính lớn của Canon có màu trắng, tại sao?

21/03/2016, 04:06 AM
Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Với khả năng dùng thường xuyên, các ống kính kích thước lớn chuyên được sử dụng để phục vụ mục đích nghiên cứu sinh vật hay các cảnh cần khoảng tiêu cự xa. Vì thế, khả năng tỉ lệ bị lấm bẩn rất cao và khả năng vệ sinh cho sạch cũng khó hơn ống màu đen. Nhưng tại sao một số ống kính lại được Canon sơn trắng?
Một số ống kính lớn của Canon có màu trắng, tại sao?
>>>Tin nhiếp ảnh mới nhất tại Binh Minh Digital

Câu trả lời đơn giản bởi vì màu trắng có tính năng giảm nhiệt. Vâng, tất cả những ai có chút ít kiến thức vật lý đều biết rằng những màu tối hay đen có khả năng hấp thụ nhiệt rất lớn, trong khi đó, màu sáng hay trắng có khả năng tản nhiệt và giảm thiểu tối đa lượng nhiệt đi vào trong thân ống kính.
 
Một số ống kính lớn của Canon có màu trắng, tại sao?

Nếu so sánh với các ống kính Nikon hay những hãng khác như Tamron, Sigma… thì tất cả chúng đều có màu đen. Đơn giản vì khả năng ít bị lấm bẩn và vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ thông qua khả năng đánh lừa thị giác của mắt người. Tuy nhiên, khả năng thu nhiệt khiến giảm tuổi thọ ống kính là rất cao.
Một số ống kính lớn của Canon có màu trắng, tại sao?
Hãy để ý, tất cả những ống kính Canon được phủ sơn trắng đều là những ống thuộc dòng tele, kích thước khá lớn, và thuộc dòng L chuyên nghiệp. Cấu tạo chủ yếu bên trong có rất nhiều ống kính. Với những ống kính nhỏ, khả năng hấp thu nhiệt không quá nhiều, nhưng với ống kính to, bề mặt càng to, khoảng không trong ống kính càng lớn thì sự hấp thụ diễn ra mạnh và nhanh hơn. Các ống kính sẽ bị ảnh hưởng khá lớn dẫn tới hư hao về độ bền.
Một số ống kính lớn của Canon có màu trắng, tại sao?
Tất cả những ống kính nhỏ có thể có màu đen vì mục đích sử dụng chủ yếu chụp đường phố hay chân dung và một ít phong cảnh. Người chụp có thể lựa cách đứng trong bóng râm. Nhưng với các ống kính to, như đã đề cập, là loại tele hay siêu tele thường dùng để nghiên cứu thế giới động vật hay bắt hình ở những sân vận động lớn. Khả năng phải phơi ống kính ra giữa ánh nắng mặt trời là rất cao và cũng rất lâu.
Một số ống kính lớn của Canon có màu trắng, tại sao?
>>>Bài liên quan: Cách vệ sinh để thiết bị nhiếp ảnh bền hơn

Điều này rất đúng khi các máy bay trên thế giới đều được sơn trắng hay những màu sáng để giảm nhiệt tối đa làm ảnh hưởng độ bền động cơ và sức khỏe hành khách.

  >>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?