Nikon 1 J5 được trao giải thưởng iF Gold Design Award 2016 về thiết kế

26/03/2016, 04:18 AM
Nikon không phải là một hãng chuyên sản xuất máy ảnh Mirrorless (không gương lật) mà chỉ nổi tiếng với các máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh Nikon 1 J5 mà hãng vừa ra mắt thay thế cho một sản phẩm cùng dòng trước đây là Nikon 1 J4 lại nhận được giải thưởng về thiết kế. Giải thưởng iF Gold Design Award 2016, là một trong ba giải thưởng uy tín nhất về thiết kế cùng với hai giải thưởng khác là Red Dot Design Award của Đức và IDEA của Mỹ.


>>>Theo dõi tin nhiếp ảnh tại Binh Minh Digital
Nikon 1 J5 được trao giải thưởng iF Gold Design Award 2016 về thiết kế


Cũng có thể hiểu được điều này, bởi dù đi sau các đối thủ như Sony hay Fujifilm về các máy ảnh không gương lật nhưng cũng vì thế, hãng đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về không chỉ thiết kế mà những tính năng nổi bật cho sản phẩm của mình.

Sự nổi bật của máy ảnh Nikon 1 J5 được các chuyên gia tại cuộc thi đánh giá là có thiết kế khá tinh xảo và bắt mắt. Tất cả các núm xoay và nút điều khiển được xắp xếp khá khoa học trên một thân máy nhỏ gọ. Cùng với khung vỏ kim loại được bọc da, tất cả những điều đó tạo nên một ngoại hình hoàn hảo cho chiếc máy vốn được xem là tân binh của dòng mirrorless.
Nikon 1 J5 được trao giải thưởng iF Gold Design Award 2016 về thiết kế


>>>Tin liên quan: Samsung có thể không kinh doanh máy ảnh nữa

Chiếc máy không gương lật của Nikon đã phải cạnh tranh với 5295 máy ảnh khá nhau được đề cử từ 53 nước trên thế giới. Kết quả là Nikon 1 J5 ở trong số 75 sản phẩm đạt giải Vàng của iF Design Award năm 2016.

Việc tung ra Nikon 1 J5 được xem là một bước đi đúng đắn và kịp thời để cạnh tranh với các đối thủ khác bởi trước giờ, cả Nikon và đối thủ Canon đều chỉ theo đuổi dòng DSLR. Trong khi đó, các máy ảnh không gương lật lại nhận được sự chú ý và được khá nhiều người dùng lựa chọn bởi tính năng điều chỉnh phức tạp  cùng chất ảnh không hề thua kém DSLR, nhưng lại khá nhỏ gọn và dễ dùng.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm