}

Những ống kính tốt nhất cho máy ảnh Sony A7R Mark IV

25/02/2020, 10:01 AM

Để tối ưu sức mạnh của A7R mark IV - chiếc mirrorless 'quái thú' của Sony thì không thể thiếu những ống kính tốt nhất. Sau đây là danh sách những mẫu ống kính tốt nhất cho máy ảnh Sony A7R Mark IV mà bạn có thể tham khảo để chọn lựa chính xác nhất chiếc ống kính mình cần. 

> Đặt mua Sony A7R mark IV: Tại đây 

Ống kính chân dung tốt nhất

Sony FE 85mm F1.4 GM

Đây là ống kính FE chụp chân dung hàng đầu trong dòng ống kính Sony. Ống kính có tốc độ chụp nhanh, ngắn được thiết kế dành cho máy ảnh không gương lật sử dùng ngàm E-mount. Với khẩu độ tối đa F1.4 có khả năng cung cấp độ sắc nét, chi tiết trong ảnh và là bậc thầy trong việc tạo độ sâu trường ảnh dù trong điều kiện ánh sáng thấp.

Thiết kế quang học với sự kết hợp giữa 3 thấu kính tán xạ thấp (ED) nhằm giảm quang sai màu sắc và một thấu kính XA ( extrem aspherical) giúp kiểm soát đáng kể cầu sai mang lại mức độ cao của hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Ngoài ra lớp tráng phủ Nano AR Coating được sử dụng để hạn chế hiện tượng bóng ma, tăng cường độ tương phản và mang lại màu sắc trung thực khi chụp hình trong điều kiện ánh sáng mạnh.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Sony FE 135mm F1.8 GM

Sony FE 135mm f/1.8 GM là một ống kính tele trung bình đặc trưng bởi thiết kế sáng sủa và tinh tế, được dùng để chuyên chụp thể loại ảnh chân dung.

Sony FE 135mm F1.8 GM được hãng sử dụng những công nghệ quang học tiên tiến nhất để làm ra, đáp ứng cả về chất lượng hình ảnh với độ phân giải rất cao. Với cấu trúc quang học gồm 13 thấu kính thuộc 10 nhóm, trong đó bao gồm thành phần thấu kính XA và Super ED được đặt trong nhóm đầu tiên của ống kính, còn thấu kính ED được đặt ở những vị trí thích hợp khác trong ống kính.

Những thành phần thấu kính XA, Super ED được thiết kế đặt trong nhóm đầu tiên của ống kính nhằm loại bỏ tất cả các quang sai mà các ống tele thông thường hay gặp phải. Trong khi đó, thấu kính ED lại giúp ống kính bù trừ quang sai sắc theo trục dọc, giảm hiện tượng viền tím, cho những hình ảnh chất lượng cao.

Sony FE 135mm F1.8 GM được thiết kế bằng việc gắn 4 mô-tơ XD độc quyền của Sony, chia làm 2 nhóm trên ống kính và dùng 1 thuật toán điều khiển focus vào đối tượng đang chuyển động một cách nhanh chóng, chính xác, êm ái, có độ rung thấp nhằm mang lại sự tin cậy cho người sử dụng. Với thiết kế như vậy, ống kính này sẽ đáp ứng được nhu cầu chụp chân dung trong những tình huống di chuyển nhanh hoặc chủ thể trong thể thao. Mặt khác, thân ống kính được làm từ hợp kim Magie có độ cứng cao, giúp giảm trọng lượng và để bảo đảm độ chính xác của cấu trúc ống kính bên trong.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính macro tốt nhất

Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS

Với tỉ lệ phóng đại 1:1, ống kính Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS dành cho máy ảnh không gương lật Sony ngàm E-Mount. Ống kính này được tối ưu hóa cho chụp Macro, là một ống kính tele trung bình được trang bị thấu kính phi cầu cùng với thấu kính tán xạ cực thấp nhằm mang lại hình ảnh sắc nét nhờ giảm thiểu quang sai. Ngoài ra lớp tráng phủ Nano AR giúp ngăn chặn phản xạ ánh sáng thường xảy ra trong ống kính và cho phép truyền dẫn ánh sáng hiệu quả.

Chiếc ống kính Sony này có khẩu độ tối đa F2.8 lý tưởng khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng và cho phép lấy nét độ sâu trường ảnh. Hệ thống lấy nét trong IF làm cho ống kính không bị thay đổi kích thước khi lấy nét, cung cấp khả năng lấy nét nhanh và gần. Ngoài ra kết hợp với động cơ lấy nét AF Super Sonic Wave cho lấy nét nhanh chóng và chính xác, yên tĩnh.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính góc rộng tốt nhất

Sony FE 24mm F1.4 GM

Sony FE 24mm F1.4 GM là ống kính góc rộng linh động và nhanh thích hợp với các thể loại nhiếp ảnh phong cảnh và đường phố. Tầm nhìn rộng nhưng hữu dụng cân bằng với khẩu tối đa F1.4 làm việc xuất sắc trong các điều kiện thiếu sáng và tăng kiểm soát trên độ sâu trường ảnh. Thiết kế quang học kết hợp ba thấu kính tán xạ cực thấp để giảm quang sai sắc và hai thấu kính XA (cực phi cầu) giúp kiểm soát đáng kể cầu sai cho độ sắc nét và rõ ảnh cao. Thêm vào đó là lớp tráng phủ Nano AR giới hạn ghosting và flare để tăng độ tương phản và chính xác màu khi làm việc trong điều kiện ánh sáng gắt.

Về kiểm soát lấy nét, động cơ Direct Drive SSM (Super Sonic wave Motor) được trang bị nhanh và êm, đồng thời tăng khả năng phản hồi khi lấy nét thủ công. Ống kính được thiết kế chống bụi và ẩm, với lớp tráng phủ fluorine cho các chi tiết phía trước ống kính hỗ trợ chụp trong các điều kiện khắc nghiệt và một nút nhấn giữ lấy nét chuyên biệt, nút chuyển AF/MF và vòng chỉnh khẩu thủ công cho kiểm soát tốt hơn trong lúc chụp ảnh.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính zoom góc rộng tốt nhất

Sony FE 16-35mm F2.8 GM

Với khẩu độ tối đa f/2.8, ống kính này mang lại hiệu suất cao trong toàn bộ phạm vi zoom và trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết kế quang học của ống kính này có sự kết hợp 2 thấu kính phân tán cực thấp với ba thấu kính phi cầu sẽ giúp giảm thiểu sự sai lệch màu sắc, quang sai, cho hình ảnh có độ sắc nét cao. Ngoài ra, ống kính Sony FE 16-35mm f/2.8 GM được sơn phủ lớp Nano AR, nhằm hạn chế bóng mờ, tăng độ tương phản, tạo độ trung thực màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Bổ sung các yếu tố quang học nổi bật, ống kính này còn bao gồm 11 lá khẩu để tạo ra bokeh nhẵn, mềm mại. Để kiểm soát lấy nét, ống kính tích hợp hai nhóm Direct Drive SSM AF, sẽ giúp lấy nét nhanh chóng và êm ái, đồng thời cho phép kiểm soát lấy nét bằng tay cũng nhanh hơn hẳn. Sony FE 16-35mm trang bị công tắc lấy nét chuyên dụng AF / MF và cũng được thiết kế để chống bụi, độ ẩm, phù hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Sony FE 12-24mm F4 G

Là ống kính full frame Sony ngàm E rộng nhất, ống kính này còn sở hữu phạm vi tiêu cự rộng 12-24mm trạng bị nhiều cải tiến cho độ phân giải đẹp xuất sắc của dòng G ở mọi khẩu độ, đồng thời AF nhanh, êm và chính xác phù hợp cho cả quay phim và chụp tĩnh. Đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho phong cảnh và kiến trúc. Ống kính nhỏ, nhẹ và dễ di chuyển.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính zoom cơ bản tốt nhất

Sony FE 24-70mm F2.8 GM

Sony FE 24-70mm F2.8 GM là một ống kính zoom tiêu chuẩn, từ góc rộng đến tele được thiết kế cho máy ảnh không gương lật E-mount. Khẩu độ tối đa F2.8, ống kính thuận tiện chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng, giảm thiểu quang sai hình cầu trong suốt dải zoom. Ngoài ra, chế độ Nano AR Coating đã được áp dụng giảm thiểu đáng kể bóng mờ để tăng độ tương phản và màu sắc trung lập.

Cũng như các ống kính cao cấp khác, ống kính này cũng được trang bị hệ thống Direct Drive SSM (Super Sonic wave Motor) cho hiệu suất AF nhanh chóng, chính xác và yên tĩnh hoàn toàn.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Sony FE 24-105mm F4 G OSS

Dải tiêu cự 24-105 là giải pháp thích hợp cho bất cứ ai yêu cầu ống kính kiểu “All in one”. Bạn có thể thoải mái sáng tác ở mọi thể loại: chân dung, đường phố, phong cảnh, sự kiện hay tele tầm xa. 

Ống kính được tạo thành từ 17 thấu kính chia làm 14 nhóm. Các thấu kính được chế tạo tinh xảo nhằm đem lại chất lượng quang học cao nhất. Thêm vào đó, lớp tráng phủ coating Nano AR độc quyền của Sony giúp hạn chế tối đa hiện tượng flare và ghosting; kết hợp cùng 9 lá khẩu tròn mang lại chất lượng bokeh cực đẹp như các lens dòng G khác của Sony.

Để nâng cấp khả năng chụp thiếu sáng và chuyển động, Sony đã tích hợp vào thiết bị động cơ lấy nét Direct Drive SSM, giúp tốc độ được đẩy nhanh hơn và cực yêm. Nó cũng có thể dùng cho quay phim hiệu quả khi mà hiện tượng các thấu kính tự thay đổi tiêu cự khi zoom đã được cải thiện tối đa.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính zoom telephoto tốt nhất

Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS

Chất lượng hình ảnh và chế tạo chuyên nghiệp, kết hợp giữa độ nét với bokeh ấn tượng, ống kính FE 70-200mm f/2.8 GM này là  lựa chọn xuất sắc khó bàn cãi, lý tưởng chụp phóng sự, thể thao và chụp cưới.

Ống kính bao quát phối cảnh chân dung đến tele, sắc nét, lấy nét nhanh và méo hình tối thiểu. Nổi bật với khẩu độ lớn nhất f/2.8 nhanh và ổn định hình ảnh OSS, ống kính này thích hợp chụp cầm tay với các chủ thể ở xa hoặc chủ thể di chuyển nhanh.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính super zoom telephoto tốt nhất

Sony FE 100-400mm F/4.5-5.6 GM OSS

Ống kính Sony FE 100-400mm F/4.5-5.6 GM OSS là một ống kính telephoto zoom cao cấp, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các dòng máy ảnh Sony mirrorless định dạng Full-Frame ngàm E-mount như Sony A9, Sony Alpha 7R IV ... Đặc biệt rất hữu ích cho chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã, chụp các chuyển động nhanh.

Sony FE 100-400mm F/4.5-5.6 GM OSS có cấu tạo quang học gồm 22 thấu kính chia làm 16 nhóm, bên trong có 1 thấu kính Super ED, 2 thấu kính ED. Ống kính zoom này cung cấp khẩu độ F4.5-5.6 và được trang bị hệ thống lấy nét tự động SSM Direct Drive cùng với chức năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot, mang lại hiệu suất làm việc tuyệt vời ở tất cả các dải tiêu cự.

Bên cạnh đó, ống kính được tráng phủ lớp Nano AR giúp giảm hiện tượng phản xạ, flare và bóng mờ trên bề mặt, tăng độ tương phản màu sắc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Ống kính zoom đa năng tốt nhất

Sony FE 24-240mm F3.5-6.3 OSS

Sony FE 24-240mm F/3.5-6.3 OSS là ống kính đa năng tiện lợi với phạm vi zoom full frame 24mm đến 240mm cho phép bao quát đa dạng tình huống chụp với tỉ lệ zoom 10x, lý tưởng chụp phong cảnh, snapshot, chân dung, du lịch phần nhờ thiết kế nhỏ gọn. Khả năng chuyển đổi từ góc rộng sang telephoto mà không cần thay đổi ống kính đồng nghĩa ống kính dễ dàng bắt kịp những khoảng khắc chớp nhoáng hơn. Tuy không quá nét nhưng độ méo hình và AF vẫn chấp nhận được. Tựu chung ống kính này có giá cả phải chăng cho những ai có ngân sách giới hạn và là lựa chọn hàng đầu về độ tiện lợi.

> Mua hàng giá tốt: Tại đây 

Trên đây là danh sách những ống kính tốt nhất cho máy ảnh Sony A7R Mark IV, bạn có thể tham khảo và tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

>> Hiện tất cả các mẫu ống kính trên đều đang nằm trong chương trình giảm giá sốc tại Bình Minh Digital, nhanh chân đặt mua trong thời gian này để hưởng những mức giá ưu đãi nhất nhé. Việc của bạn là mua hàng giao hàng tận nhà cứ để Bình Minh lo!

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!