Những lưu ý giúp bạn cải thiện chụp ảnh chân dung ngoài trời

23/02/2017, 03:20 AM

Bạn đã bao giờ chụp ảnh chân dung trời ngoài và kết quả sau đó chỉ nhận được bức ảnh mà bầu trời là màu trắng thay vì màu xanh? Hoặc là chủ đề của hình ảnh của bạn quá tối? Hoặc là chủ thể trong hình ảnh của bạn bị nheo mắt vì ánh nắng mặt trời? Đây là những vấn đề nhiếp ảnh thông thường, nhưng vẫn có những giải pháp dễ dàng để tránh tình trạng trên. Và một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chụp ảnh chân dung ngoài trời.

Độ sâu trường ảnh

Những lưu ý giúp bạn cải thiện chụp ảnh chân dung ngoài trời

Độ sâu trường ảnh (DoF) là không gian ở phía trước và phía sau một đối tượng tập trung mạnh trong một bức ảnh, sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ mở ống kính và ống kính mà bạn chọn. Đối với các tình huống khác nhau, bạn có thể có một sự lựa chọn trong khẩu độ mở để thiết lập độ sắc nét mong muốn của bạn trong một bức ảnh. Nếu bạn chọn ít sắc nét, nó được gọi là một DoF nông. Một DoF lớn là khi  mục đích  của bạn  mọi thứ xuất hiện sắc nét. Khi các đối tượng cần phải được xác định rõ ràng trong một bức chân dung và bạn có thể hy sinh sự tập trung khỏi các yếu tố khác, tốt nhất để chọn một DoF nông.

Vị trí mặt trời

Những lưu ý giúp bạn cải thiện chụp ảnh chân dung ngoài trời

Thời gian tốt nhất trong ngày để được chụp hình trong tự nhiên thường là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Nhiều nhiếp ảnh gia thích "giờ vàng", mà thời gian trong ngày khi mặt trời đầu tiên tăng hoặc chuẩn bị để thiết lập và ánh sáng ấm áp và đến từ một góc độ thấp. Ánh sáng này thường là thú vị nhất. Không có vấn đề cho dù mặt trời là cao hay thấp, nói chung, bạn muốn mặt trời là phía sau chủ đề của bạn, bạn sẽ có một bức ảnh ngược sáng. Như vậy mà mặt trời không làm bạn nheo mắt và mang lại cho họ một ánh sáng đẹp để đầu tóc của chủ thể tỏa sáng.

Bokeh

Những lưu ý giúp bạn cải thiện chụp ảnh chân dung ngoài trời

Bản chất bất thường của nền ánh sáng tự nhiên làm cho bokeh thực sự thú vị. Khi mặt trời chiếu xuyên qua những tán cây, mỗi đám lá giúp tạo ra một mô hình bokeh rất mát mẻ, và dịu. Tùy thuộc vào hình dạng của lá và cách mặt trời xuyên qua góc lá bạn có thể nhận bokeh hấp dẫn

Ảnh góc rộng

Với một phong cảnh rộng lớn, đối tượng của bạn có thể là một mảnh nhỏ của bức ảnh. Bạn có thể nhấn mạnh những ngọn đồi hoặc những con đường quanh co dẫn mắt người xem đến chủ đề.

Tìm khu vực hồ nước và nơi có phản xạ

Những lưu ý giúp bạn cải thiện chụp ảnh chân dung ngoài trời

Nước thường là một tâm điểm tốt trong môi trường tự nhiên. Chụp chân dung của bạn ở gần bãi biển, gần bờ hồ, hoặc trên bờ sông sẽ thêm một số cái nhìn thú vị cho các bức ảnh. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tìm thấy một sự phản xạ ánh sáng tốt.

 Những phụ kiện không thể thiếu

+ Pin dự phòng cho đèn flash và máy ảnh của bạn là rất cần thiết. Và cũng đừng quên mang theo số thẻ nhớ cần và đủ.

+Đèn flash: Nhiều người chỉ sử dụng đèn flash của họ vào ban đêm hoặc trong nhà, nhưng nó có thể là một công cụ có giá trị ngoài trời nếu bạn một bức ảnh ngược sáng. Lúc đó ánh sáng sẽ là rìa tóc sáng lên còn đèn sẽ hỗ trợ khuôn mặt của bạn không bị tối, khuất bóng.

+Ống kính: Ống kính chân dung truyền thống là khoảng 100mm - 70mm chiều dài tiêu cự trên hầu hết các máy ảnh DSLR, APS-C. Một ống kính tiêu chuẩn 50mm cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khi nó trở thành 75mm trên các máy DSLR. Các nhà sản xuất thường làm cho một ống kính 50mm tiêu chuẩn nhanh - với khẩu độ tối đa rộng lý tưởng cho chụp chân dung - giá cả hợp lý.

  >>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?