Lò vi sóng có tiêu hủy chất dinh dưỡng của thực phẩm?

25/05/2017, 03:41 AM

Các lò vi sóng hiện nay ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình và được đánh giá cao vì sự tiện lợi của chúng. Sử dụng năng lượng điện từ, lò vi sóng  giúp hâm nóng hoặc nấu các loại thực phẩm khác nhau, từ rau, súp đóng hộp đến thịt hộp ..vv. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn hoài nghi về việc nấu ăn trong lò vi sóng có tiêu hủy hết chất dinh dưỡng trong thực phẩm hay không?

  •  Câu trả lời mà nhiều người quan tâm nhất?

Nếu bạn làm đúng, nấu thức ăn trong lò vi sóng là một trong những cách tốt nhất để giữ lại các loại vitamin và chất khoáng thực phẩm của bạn

Lò vi sóng có tiêu hủy chất dinh dưỡng của thực phẩm?

Theo Harvard Health Publications, một số chất dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như vitamin C sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt, bất kể bạn nấu bằng lò vi sóng hay thông qua các phương pháp thông thường hơn. Tuy nhiên, vì lò vi sóng nấu thức ăn nhanh hơn, chúng có thể thực hiện tốt hơn việc bảo quản hàm lượng dinh dưỡng có thể bị phá hủy do tiếp xúc nhiệt.

Một số yếu tố cần phải cân nhắc, bao gồm lượng nhiệt được sử dụng, lượng nước được sử dụng, thời gian nấu và các chất dinh dưỡng có liên quan (ví dụ axit folic và vitamin B và C, Được tìm thấy trong rau, là những vitamin tan trong nước nóng nhất).

Nếu bạn nấu ăn bằng lò vi sóng thực phẩm của bạn ở trên điểm sôi, bạn đang tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này ngoài việc nấu nướng thông thường . Nhưng hiệu quả này có xu hướng được bù đắp bởi thời gian nấu ngắn hơn. Và bởi vì nước ít có xu hướng được sử dụng khi rau bỏ vi sóng, chất dinh dưỡng không bị rò rỉ ra nhiều.

  •  Vậy nấu ăn như thế nào bằng lò vi sóng để giữ lại dinh dưỡng của thực phẩm?
  • >>Các yếu tố chính trong việc giữ lại các chất dinh dưỡng khi sử dụng lò vi sóng là thời gian nấu ngắn và thêm ít nước.
Lò vi sóng có tiêu hủy chất dinh dưỡng của thực phẩm?

+Chất dinh dưỡng cũng được bảo quản tốt hơn khi lượng nước tối thiểu được sử dụng trong quá trình nấu. Để duy trì hàm lượng dinh dưỡng của rau, Đại học Columbia khuyến cáo không cắt rau nhỏ, lột vỏ  rau củ và sử dụng các miếng lớn. Che đậy thực phẩm để chúng xông hơi trong quá trình nấu, làm giảm thời gian nấu.

Lò vi sóng có tiêu hủy chất dinh dưỡng của thực phẩm?

+Lượng nước bạn sử dụng để nấu thức ăn, cụ thể là rau cải, trong lò vi sóng có ảnh hưởng lớn đến số lượng chất dinh dưỡng bị mất. Tất cả các vitamin B và vitamin C đều hòa tan trong nước. Nhiều khoáng chất trong thực phẩm được tìm thấy trong các dạng muối khoáng, cũng có thể hòa tan trong nước. Sử dụng một lượng nước tối thiểu hoặc tiêu thụ chất lỏng nấu ăn - như trong trường hợp súp, thịt hầm hoặc gravies - sẽ đảm bảo bạn nhận được đầy đủ giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

 >> Tham khảo các thiết bị nhà bếp, lò nướng, bếp điện từ,..vv tại Binhminhdigital

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm