Fujifilm X-T2 và Sony A7S II máy ảnh không gương lật nào quay video tốt hơn?

05/10/2016, 02:25 AM

Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-T2 nhanh chóng trở thành một ứng cử viên tiêu chuẩn vàng mới ở mức giá cả phải chăng nhưng vẫn cung cấp chất lượng quay video 4K. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh Sony A7S II xuất hiện đã thay thế vị trí này của X-T2.

Fujifilm X-T2 và Sony A7S II máy ảnh không gương lật nào quay video tốt hơn?


Máy ảnh Fujifilm X-T2 có ngàm Fuji X-Mount và một bộ cảm biến APS-C còn máy ảnh Sony A7S II có ngàm Sony E-mount vàmột bộ cảm biến full-frame điểm khác biệt trước nhất. Có nhiều người hâm mộ cho cả hai kích thước cảm biến, nhưng trong điều kiện của gắn kết ống kính , có chỉ là một vài bộ điều hợp cho Fuji X ngay bây giờ, trong khi có rất nhiều lựa chọn cho Sony E. Điều này có thể thay đổi trong nếu người dùng quan tâm bộ ngàm chuyển đổi cho Fuji X .

 

Fujifilm X-T2

Sony A7S II

Độ phân giải cao nhất

4K UHD

4K UHD

Tốc độ khung hình 4K

29.97fps

29.97fps

Tốc độ khung hình HD

59,94

120fps

 Bộ cảm biến

Aps-C

Full-Frame

LOG Gamma

F Log

Slog2 & Slog3

Ngàm

Fuji-X

Sony-E

Codec Bitrate

105mbit

95mbit

Giá

36,900,000 VNĐ

59,800,000 VNĐ

Fujifilm X-T2 và Sony A7S II máy ảnh không gương lật nào quay video tốt hơn?

 Dải tần nhạy sáng (Dynamic Range)

 Chất lượng hình ảnh

Đây là nơi mà Fujifilm X-T2 đánh bật hầu hết các máy ảnh khác. Những hình ảnh của X-T2 là rất đồng nhất, sạch sẽ và có độ phân giải cao cao, rất nhiều chi tiết với một màng film đẹp.

Fujifilm X-T2 và Sony A7S II máy ảnh không gương lật nào quay video tốt hơn?

Trong ảnh trên đây bạn có thể thấy rằng Fujfilm XT-2 cung cấp chi tiết hơn một chút so với Sony A7S II và dường như có đặc tính khử răng cưa tốt hơn cả các Canon C300 II và Panasonic VariCam 35.

Fujifilm X-T2 và Sony A7S II máy ảnh không gương lật nào quay video tốt hơn?

Trong đồ họa sao trên, A7S II và X-T2 trông rất giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn so sánh các chi tiết hình ảnh của bức ảnh khác của X-T2 vs A7S II dưới đây bạn thấy rằng Fujifilm X-T2 luôn luôn tạo ảnh sạch hơn và chính xác hơn

Tạm kết: Nếu bạn nghĩ rằng Fujifilm X-T2 chỉ là một nỗ lực khác thường của một nhà sản xuất máy ảnh tĩnh để thực hiện quay video như là một điểm bán hàng bổ sung, thì bạn đã sai. Máy ảnh không gương lật nhỏ này cho chúng ta thấy hình ảnh năng động.Các hình ảnh 4K (UHD) từ Fujfilm X-T2 là đẹp hơn và sạch hơn so với Sony A7S II , và nhanh hơn so với yêu thích máy ảnh 4K chi phí thấp khác. Đối với những người quan tâm đến việc xây dựng trong mô phỏng bộ phim, ảnh tĩnh nổi bật hiệu suất máy ảnh và chất lượng hình ảnh tuyệt vời tại một nửa giá của các A7S II, Fujfilm X-T2 phải là một chiến thắng rõ ràng.

Nhưng khi nói đến chất lượng HD và tốc độ khung hình, ghi log nội bộ và lowlight, các Sony A7S II vẫn có lợi thế hơn. Xem xét sự sẵn có của adapter cho Sony E-mount, phụ kiện có sẵn và tính tương thích của các Slog 2 gamma, các A7S II hiện vẫn là máy ảnh  giữ vị trí của camera không gương lật tốt nhất .

>> Mua hàng trả góp tại Binhminhdigital

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm