Có phải bạn đã quen tính năng Eye AF thú vị trên máy ảnh Sony ?

23/09/2017, 07:35 AM

 Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, và khi bạn chụp chân dung ai đó, không có điều gì thành công hơn khi bạn tập trung và đúng đôi mắt của chủ thể. Bạn có thể có một thành phần hoàn hảo , phơi sáng tốt nhưng nếu đôi mắt không được sắc nét thì coi như bức ảnh hỏng. Và một trong những tính năng thú vị khi bạn sở hữu một máy ảnh Sony là tính năng thiết lập Eye AF cho phép máy ảnh để xác định vị trí và tập trung vào  đôi mắt đối tượng của bạn. Đối với các nhiếp ảnh gia đám cưới và chụp chân dung, có khả năng để khóa nét vào mắt thực sự là hữu ích.

Có phải bạn đã quen tính năng Eye AF thú vị trên máy ảnh Sony ?

Eye AF là tốt nhất cho chân dung tĩnh. Nó có thể không hoạt động trên các đối tượng di chuyển. Để sử dụng Eye AF, chỉ định nó cho một nút, bấm và giữ, một hình vuông nhỏ màu xanh lá cây sẽ xuất hiện trên một mắt, sau đó nhấn nút chụp để chụp. Nếu bạn muốn tập trung vào mắt khác, nhấn và giữ lại.

Có phải bạn đã quen tính năng Eye AF thú vị trên máy ảnh Sony ?

Một số người gọi Eye AF là chế độ ẩn vì nó được lập trình như là chức năng tùy chỉnh chứ không phải được chỉ định vĩnh viễn cho một nút hoặc nút chuyển đổi cụ thể. Tính linh hoạt này là một lợi ích lớn vì nó cho phép bạn thiết lập Eye AF để bắt đầu chỉ khi bạn muốn nó và bạn có thể thiết lập nó trên một nút có ý nghĩa với cách bạn muốn chụp.

Nếu bạn sử dụng khẩu độ mở rộng (1,4, 1,8, 2,0, vv), thì việc tập trung là rất quan trọng và Eye AF là một tính năng tuyệt vời

Những chiếc máy ảnh Sony được xây dựng tính năng tuyệt vời này bắt đầu từ Sony A6000, Sony A6300, Sony A7 .. vv. Ví dụ  trên máy ảnh α6500 có chức năng Eye AF dò được mắt và tập trung vào nó với độ chính xác chính xác ngay cả khi chụp bằng ống kính nhanh với khẩu độ mở hoàn toàn và do đó có độ sâu nông. Eye AF cũng hoạt động ở chế độ AF-C, vì vậy ngay cả khi đối tượng di chuyển, vùng phủ sóng rộng của bộ cảm biến AF xác định pha độ dài tiêu cự 425 điểm mật độ tập trung rất chính xác trên mắt. 

Và đặc biệt mới đây là chiếc máy ảnh gây dậy sóng Sony A9 với tính năng Eye AF được cải thiện nhiều hơn nữa . Trong video demo dưới đây bạn sẽ nhận thấy sự chính xác đến bất ngờ của tính năng theo dõi mắt được xây dựng trong chiếc máy ảnh mới này


>> Mua trả góp máy ảnh Sony và các phụ kiện nhiếp ảnh chuyên nghiệp khác tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000