Chỉnh sửa ảnh theo phong cách DJ với Loupedeck

11/08/2017, 00:47 AM
Cả DJ và người chơi máy ảnh đều là những nghệ sĩ thực thụ. Và sự kết hợp giữa DJ và nhiếp ảnh gia đã tạo ra một thiết bị chỉnh sửa ảnh khá độc đáo: Loupedeck. Đây là thiết bị cung cấp những tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp bên theo phong cách của những DJ.


Chỉnh sửa ảnh theo phong cách DJ với Loupedeck
Loupedeck được thiết kế giống với một chiếc bàn mixer với các nút bấm, núm vặn và các bánh xe tùy chỉnh. Nếu thoạt nhìn, bạn có thể lầm tưởng đây là thiết bị dành cho DJ chứ không phải là thiết bị để chỉnh sửa ảnh. Người thiết kế và sáng tạo ra chiếc bàn chỉnh ảnh có một không hai này là Mikko Kesti. Do gặp rắc rối trong quá trình chỉnh sửa các tấm ảnh với chuột và bàn phím, ông đã nghĩ tới việc tạo ra một thiết bị chuyên dụng cho phép thao tác nhanh hơn và dễ dàng hơn. Và điều đầu tiên Mikko Kesti nghĩ tới đó là đem tất cả các tính năng hậu kì chuyên nghiệp vào trong một bàn mixer bởi ngoài là một nhiếp ảnh gia thì tác giả cũng là một DJ có nhiều năm kinh nghiệm. Không lâu sau đó, ý tưởng đã được Mikko Kesti tiến hành thực tế và hiện thực hóa cùng những người bạn.
Chỉnh sửa ảnh theo phong cách DJ với Loupedeck
Cả nhóm nghiên cứu đã kỳ công chế tạo để sao cho chiếc bàn không quá lớn mà lại cung cấp được cho người dùng toàn bộ những tính năng cơ bản cũng như nâng cao trong quá trình xử lý hình ảnh. Kích thước thực của Loupedeck tương đương với một chiếc bàn phím máy tính và có thể được kết nối cùng máy tính chạy Window hoặc MAC thông qua cổng USB phổ biến.

 “Với con chuột và bán phím truyền thống, công việc của bạn không thực sự hiệu quả và công việc của bạn sẽ liên tục bị ngắt quãng khi mà mắt bạn luôn phải rời khỏi màn hinh.” – Dẫn lời đội thiết kế.

Dựa theo bản mẫu hoàn chỉnh, Loupedeck có thể tùy chỉnh các thông số như: tăng giảm độ sáng, độ bão hòa và tương phản màu sắc, thay đổi vùng sáng tối của ảnh. Ngoài ra, thêm một vòng xoay khá lớn cho phép người dùng có thể gán bất cứ chức năng nào để lựa chọn nhanh chóng, nó cũng tương tự như các chế độ C1, C2… trên các máy ảnh. Nếu muốn xóa bỏ các chức năng đã chọn bạn chỉ cần dùng một nút bấm riêng khá dễ dàng. Bên cạnh đó, bàn chỉnh ảnh kiểu DJ này còn có chế độ lưu lại những thao tác tùy chỉnh mà bạn đã làm với bức ảnh trước để áp dụng cho các bức ảnh sau. Nhờ đó, việc chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu so sánh thì chế độ này thậm chí còn nhanh hơn so với việc tạo các action trên Photoshop hay các present trên Lightroom.
Chỉnh sửa ảnh theo phong cách DJ với Loupedeck
Thực tế thì trên thị trường hiện nay cũng có nhiều các thiết bị hỗ trợ hậu kỳ hình ảnh như Brushknob, Pallete hay Microsoft Dial . Tuy nhiên, tất cả đều chỉ hoạt động với phần mềm của Microsoft. Do đó, sự ra đời của Loupedeck là một sự hỗ trợ hữu ích có thể chạy độc lập và đem lại cảm nhận tốt hơn khi chỉnh sửa ảnh.
 
Theo đánh giá, khi chạm tay vào các nút tùy chỉnh và thao tác liên tục, người dùng sẽ có được cảm nhận trực quan và chân thực hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng chuột và bàn phím truyền thống. Thay vì rê chuột và bấm các phím bấm, giờ đây bạn có thể xoay vặn và nhìn thấy sự thay đổi nhanh chóng của hình ảnh giống như khi bạn đang thao tác trên một bàn mixer thực thụ.
Chỉnh sửa ảnh theo phong cách DJ với Loupedeck
Dự kiến Luopedeck sẽ được bán với giá 369 Euro (tương đường 8,8 triệu VNĐ) và sẽ được tới tay người dùng vào tháng 9/2017.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000