Các biện pháp chống ẩm cho dàn loa trong những ngày mưa ẩm

30/10/2018, 15:50 PM

Mùa mưa bão sẽ khiến cho độ ẩm trong không khí tăng cao do đó loa rất dễ bị hỏng do hơi nước thâm nhập qua các khe của thiết bị và bám vào các vi mạch từ đó dẫn đến tình trạng rỉ sét, ăn mòn hay thậm chí làm chạm chập gây cháy nổ. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản loa an toàn trong những ngày mưa ẩm? Hãy để BinhMinhDigital chia sẽ cho bạn một số cách chống ẩm cho dàn loa trong những ngày mưa ẩm nhé!

 

 

  • Lý do bạn cần chống ẩm cho dàn loa, âm thanh

Khi độ ẩm không khí trên 90% các thiết bị điện tử như dàn loa, âm thanh rất dễ hỏng do hơi nước xuất hiện trên các vi mạch, có thể bị gỉ sét ăn mòn hay chập cháy. Nhất là những dàn loa chất liệu gỗ rất dễ gặp vấn đề, gây ảnh hưởng tới âm thanh.

  • Những cách chống ẩm cho dàn loa

Cách 1: Không nên để dàn loa sát mặt đất hoặc sát tường

Nếu như dàn loa tại nhà bạn đang được đặt tại những vị trí như vậy thì bạn nên di chuyển nó đến 1 vị trí khác cao hơn hoặc sử dụng đồ để kê thiết bị lên. Vì nếu đặt sát như vậy thì khi mưa lớn tường hoặc sàn nhà có thể sẽ bị ẩm, từ đó hơi nước sẽ dễ thấm vào dàn âm thanh của bạn gây chạm chập, hư hại.

 

Cách 2: Đặt dàn âm thanh gần "nguồn nhiệt"

Đặt các thiết bị âm thanh sân khấu, loa nhỏ gần tivi, máy tính để chống ẩm. Điều này tốt vì máy tính hay tivi sử dụng thường xuyên nên hơi nóng từ các thiết bị đang hoạt động sẽ làm ấm không khí ở xung quanh.

 

Cách 3:  Sử dụng máy sấy 

Sử dụng các thiết bị sấy cầm tay để chống ẩm, làm khô dàn loa. Chúng ta cần sấy nhẹ, đặc biệt phải hiểu biết nhất định về sản phẩm của mình, tránh việc tự làm hỏng thiết bị của mình khi tháo lắp.

Với các thiết bị đã bị ẩm, không nên mở ra ngay mà cần bật máy lạnh hay quạt để sấy khô, dùng máy sấy (sấy nhẹ, để xa thiết bị cần sấy cách tầm 30 - 50 cm) với thời gian lâu hơn thông thường so với việc chỉ bảo quản một chút và để thiết bị nguội hẳn mới bật trở lại.

 

 

Cách 4: Sử dụng túi chống ẩm

Sử dụng gói chống ẩm có bán ở nhà sách, cửa hàng tạp phẩm hoặc các vật liệu hút ẩm tốt như cát, bọt, nhựa, mút xốp hoặc bông gòn. Để gần xung quanh dàn loa. Cách này có thể sẽ không hiệu quả tuyệt đối nhưng ít nhất cũng hạn chế được kha khá lượng hơi ẩm xung quanh thiết bị của bạn.

 

Cách 5: Đặt trong phòng điều hòa 

Dàn loa, âm thanh sẽ được bảo quản tốt nhất ở khu vực được hút ẩm liên tục. Nếu được nên đặt ở trong phòng điều hòa.

Các thiết bị âm thanh nên được cắm điện và bật ở chế độ chờ để vẫn duy trì nguồn điện trong máy.

Trên đây là 5 cách chống ẩm cho dàn loa trong những ngày mưa ẩm. Hy vọng với những biện pháp trên, bạn dễ dàng có phương pháp xử lý hiệu quả cho dàn loa âm thanh của gia đình khỏi các hư hỏng do ẩm mốc gây nên.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp loa chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc. 

Tin tức liên quan
Kinh nghiệm bảo quản loa Hi-Fi(12/06/2018)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm