Bỏ túi một số mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ xử lý cho smart tivi

23/11/2018, 11:21 AM

Cũng giống như các thiết bị điện tử laptop, điện thoại, các dòng Smart tivi khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng smart tivi xử lý dữ liệu rất chậm, nhất là lúc bạn chuyển kênh hoặc tải thêm một ứng dụng miễn phí nào đó về sử dụng. Vậy làm sao để Smart tivi của bạn trở nên nhanh như lúc đầu? Hãy để BinhMinhDigital mách cho bạn một số mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ xử lý cho smart tivi của bạn nhé!

 

 

>>> Xem thêm: Những giao diện phổ biến trên các Smart tivi hiện nay

1. Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết, gỡ ứng dụng ít khi sử dụng

Smart tivi ngày nay đều được trang bị hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cùng kho ứng dụng khổng lồ cho bạn thỏa sức tải những ứng dụng mà mình thích. Tuy nhiên, sẽ có những ứng dụng bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến, thậm chí là quên lãng vì không có nhu cầu.

Lúc này, điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết này.

 

2. Cập nhật phần mềm tivi thường xuyên

Việc luôn cập nhật phiên bản mới nhất của smart tivi sẽ giúp hệ thống chạy ổn định hơn. Bạn hãy loại bỏ những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành tivi. Sau mỗi lần cập nhật, tivi sẽ được sửa lỗi đồng thời cải thiện hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

 

3. Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại

Khi tivi có những dấu hiệu chạy chậm, ì ạch hay lỗi phần mềm khó khắc phục bạn hãy khôi phục cài đặt gốc lại cho tivi để giúp tivi tự động reset, xóa bỏ các lỗi và đưa máy trở về trạng thái ban đầu.

 

 

4. Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi

Khi bạn duyệt web trên tivi và sau một thời gian, dung lượng bộ nhớ dành cho duyệt sẽ ngày một tăng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chúng ta duyệt web và tốc độ hoạt động của máy. Vì thế, hãy xóa lịch sử duyệt web trên tivi thường xuyên.

Khi xóa lịch sử duyệt web sẽ giúp tivi nhà bạn chạy êm hơn, nhanh hơn mà còn đảm bảo tính riêng tư khi sử dụng.

 

5. Nên đóng các ứng dụng bằng phím Back, Exit

Khi chuyển đổi giữa các ứng dụng qua lại với nhau, người dùng thường có thói quen dùng phím Home để về trang chủ cho tiện.

Tuy nhiên bạn có biết, việc nhấn phím Home sẽ khiến cho ứng dụng trước đó sẽ không tắt hoàn toàn mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Do đó, khi sử dụng xong một ứng dụng, bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng. Lúc này, máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng vẫn còn đang chạy ngầm nữa.

 

6. Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến trong thời gian dài

Khi không sử dụng bạn nên tắt nguồn điện tivi thay vì tắt bằng nút power bởi như vậy smart tivi vẫn có thể hoạt động các chương trình phần nào. Tốt nhất bạn hãy ngắt nguồn điện để máy được nghỉ ngơi mọi chế độ, tránh tình trạng quá tải lâu ngày.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ xử lý cho smart tivi. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách tăng tốc độ xử lý cho smart tivi để giúp tivi chạy nhanh hơn, tránh xảy ra một số lỗi phần mềm khi dùng. Chúc các bạn thành công!

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!