Trang thiết bị thích hợp cho chụp ảnh nội thất

20/06/2019, 10:11 AM

Đối với những tín đồ của nhiếp ảnh, chắc chắn sẽ luôn đi tìm những chủ đề chụp ảnh ấn tượng. Chụp ảnh nội thất cũng là một trong những chủ đề khá thú vị. Không chỉ chụp ảnh vì đam mê mà còn có cơ hội kiếm tiền rất lớn từ chụp ảnh nội thất. Vậy chụp ảnh nội thất ta cần có những dụng cụ nào? Hãy theo dõi bài viết những trang thiết bị thích hợp cho chụp ảnh nội thất sau đây để có đáp án cho mình nhé!

Trong nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh nội thất nói riêng thì mình không khuyến khích “Chạy đua vũ trang”, hãy tùy theo khả năng tài chính của bản thân mà lựa chọn được bộ thiết bị phù hợp nhất mà vẫn đáp ứng tốt được nhu cầu thể loại chụp của mình. 

Máy ảnh 

Dĩ nhiên rồi, một chiếc máy ảnh sẽ là dụng cụ cần thiết nhất và quan trọng nhất trong quá trình chụp ảnh nội thất giúp mang lại những hình sản phẩm sắc nét và chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Dưới đây là một số mẫu máy ảnh mình xin gợi ý cho bạn:

- Máy ảnh Canon EOS 6D

>> Giá tốt: tại đây

- Máy ảnh Nikon D850

>> Giá tốt: tại đây

- Máy ảnh Sony A9

>> Giá tốt: tại đây

- Máy ảnh Sony Alpha A6400

>> Giá tốt: tại đây

Ống kính

Ống kính dùng để chụp ảnh nội thất thì tiêu cự tối ưu là từ 10mm~22mm. Với ống kính góc rộng sẽ giúp bạn có bức ảnh bao quát tổng thể không gian hơn, khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn, có độ sâu và ấn tượng hơn. Ống kính thông dụng hơn mà gần như ai chụp ảnh cũng có, giá thành không quá cao mà chất lượng ảnh thì khỏi bàn, đó là 50mm f1.8, với ống kính này bạn sẽ dùng để chụp các góc nhỏ, chụp chi tiết nội thất, đồ trang trí trong nhà.

>> Bạn có thể tham khảo các mẫu ống kính khác nhau: tại đây

Chân máy ảnh

Để tạo nên những bức ảnh đẹp thì phụ kiện đi kèm là rất cần thiết đặc biệt là với chụp ảnh kiến trúc nội thất. Chân máy giúp giữ máy ổn định để có thể thâu tóm góc một cách sắc nét nhất tránh bị mờ nhòe khi phơi sáng.

Dưới đây là một số mẫu chân máy ảnh bạn nên tham khảo:

- Chân Máy Mini Benro A150EXU

>> Giá tốt: tại đây

- Chân máy Benro FTA28AB1

>> Giá tốt: tại đây

- Chân máy Vanguard Alta pro 2

>> Giá tốt: tại đây

- Chân máy Velbon UT-3AR

>> Giá tốt: tại đây

- Chân máy Velbon EX-230

>> Giá tốt: tại đây

Kính lọc

Tiếp theo sau chân máy ảnh, thiết bị bạn nên có để chụp ảnh nột thất là thì đó là một chiếc kính lọc. Nhiệm vụ của kính lọc là bẻ hướng ánh sáng, tránh bị phản chiếu hình ảnh, điều chỉnh độ bóng của các chi tiết nội thất trong nhà. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong rất nhiều trường hợp để tạo ra được những tấm ảnh chụp nội thất ấn tượng hơn hẳn khi không có kính lọc đó.

>> Tham khảo các mẫu kính lọc khác nhau: tại đây

Đèn Flash rời

Thêm một vật dụng tạo sáng không thể thiếu là trong quá trình chụp ảnh nội thất là đèn flash rời. Bởi không phải bất kỳ không gian nào, hoàn cảnh nào ánh sáng cũng thích hợp để chụp ảnh nội thất. Vì vậy việc chủ động kiểm soát được ánh sáng sẽ giúp bạn rất nhiều trường hợp. 

Bạn có thể sử dụng các dòng đèn flash chẳng hạn như:

- Đèn Flash Nikon SB 700

>> Giá tốt: tại đây

- Đèn Flash Canon Speedlite 470EX-Ai

>> Giá tốt: tại đây

- Đèn Flash Canon speedlite 430EX III-RT 

>> Giá tốt: tại đây

Mong rằng với chút chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn phần nào trong việc chụp ảnh nội thất. Chúc các bạn thành công!

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện máy ảnh - máy quay khác.

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?