Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản

05/02/2016, 04:35 AM
Việc chụp một bức ảnh đẹp không phải chỉ có một chiếc máy xin mà còn cần hỗ trợ từ nhiều phụ kiện như chân máy, phông màn … Nếu thực sự bạn không có khả năng để chi phí cho nhiều thứ, hãy tự chế những phụ kiện nhiếp ảnh theo những cách sau


Chế chân máy ảnh

Nhiệm vụ chính của chân máy ảnh là chống rung khi chụp. Ta vẫn có thể chống rung khi chụp mà không cần chân máy hiện đại. Chỉ cần vài sợi dây thun, hai sợi dây dài và một chiếc móc nhỏ.


Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản


- Gắn một cái móc nhỏ vào dưới thân máy ảnh. Tiếp tục đo chiều dài hai sợi dây bằng nhau và dài gấp hai lần chiều dài từ điểm cầm máy ảnh tới chân bạn.

- Cắt và móc dây (như hình).

- Dùng hai bàn chân giữ căng sợi dây là bạn có thể có những tấm ảnh không rung, nhòe.


Giảm độ sáng flag bằng bìa và vỏ lon

Chuẩn bị những miếng bìa các tông hoặc các vỏ lon, hộp và một chiếc bát (bằng vật liệu nhẹ). Cắt và dán các miếng bìa các tông thành một hình có dạng phễu. Hoặc từ những vỏ lon cắt hai đầu, dính liền với một miệng bát, bát này cũng phải được cắt bỏ đáy.

Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản
đèn flash quá sáng hoặc ánh sáng không tập trung vào một khoảng nhất định, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ảnh. Chính vì vậy mới cần đến các công cụ giảm sáng cho máy ảnh.

Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản


Xem thêm Mẹo chụp ảnh phong cảnh ấn tượng với máy ảnh Sony


Làm dịu ánh đèn flag


Khác với làm giảm, làm dịu tức là giảm độ gắt sáng của đèn flash. Sẽ hay hơn nhiều khi các bức ảnh trầm màu hoặc hơi thiếu sáng.Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản


Bạn chỉ cần cắt một tấm nhựa trong, mỏng, gắn trước đèn flash. Nếu muốn, có thể thay bằng nhiều tấm nhựa khác màu để có những bức ảnh độc đáo hơn.


Giảm sáng tự nhiên

Có lúc tự dưng ánh sáng tự nhiên quá mạnh rọi thẳng vào ống kính làm nhiễu sáng. Để tránh điều này, chỉ cần dùng một bìa cứng cuốn quang ống kính là có thể loại hẳn tình trạng nhiễu sáng.


Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản


Làm phông trắng

Có thể sử dụng một màn vải trắng, không có vết bẩn hoặc một bức tường sơn trắng. Chỉ cần rọi đèn đủ sáng vào là ra ngay một phông màn đủ tiêu chuẩn studio.


Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm