Thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài

01/12/2016, 02:50 AM
Phơi sáng dài là một trong những kỹ năng cần thiết của một người chụp ảnh chuyên nghiệp. Ảnh chụp ban đêm có thể đưa ra hiệu ứng chi tiết tia sáng kéo dài lung linh. Vào ban ngày, phơi sáng có thể tạo ra hình ảnh với tâm trạng ám ảnh và hình ảnh thanh tao. Dưới đây là những điều cần biết khi chọn thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài.

Thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài

1/Cài đặt máy ảnh của bạn để chụp những hình ảnh phơi sáng dài

Thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài

-Để làm cho hình ảnh phơi sáng dài làm việc như dự định, trước hết bạn phải vô hiệu hóa chế độ tự động hoàn toàn. Sử dụng camera trên tự động sẽ  làm cho máy bắn flash và cố gắng bù đắp cho ánh sáng thấp. Sử dụng chế độ khác. Chế độ bán tự động và hoàn toàn thủ công được tốt cho việc này.

-Điều khác để nhớ cho các bức ảnh phơi sáng dài là các cài đặt ISO thấp nhất có thể và tốc độ màn trập thấp giúp bạn tạo ra một tấm ảnh các vệt sáng linh động

-Sử dụng một khẩu độ cao tia càng đẹp. Nên chọn từ  F/11 hoăc F/16 ít nhất cũng là F/8.

-Chụp ảnh định dạng RAW. Điều này giúp bạn trong khâu hậu kỳ với những thứ như cân bằng trắng

2/Thiết bị bổ trợ cần thiết

Thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài

Chân máy ảnh: Phơi sáng dài có nghĩa là đặt tốc độ màn trập để một thời gian cao hơn bình thường. Bởi vì tốc độ màn trập lâu, máy ảnh sẽ ghi lại tất cả mọi thứ trong khoảng thời gian được thiết lập, vì vậy bất cứ điều gì mà đi vào khung thời gian được chỉ định có thể sẽ bị bắt, trong đó có bất kỳ sự di chuyển từ máy ảnh mà sẽ gây ra mờ. Vì vậy, trước tiên bạn sẽ cần sự có mặt của một chân máy ảnh.

Thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài

Dây bấm mềm: Một dây cáp điều khiển từ xalà cần thiết để đạt được độ phơi sáng dài hơn 30 giây, đó là tốc độ màn trập dài nhất nhất máy ảnh có thể làm trên của chính họ. Đối với phơi sáng lâu dài hơn 30 thứ hai, bạn phải chuyển sang chế độ "Bulb".

Thủ thuật chụp ảnh phơi sáng dài

Bộ lọc: Sử dụng một bộ lọc như vậy sẽ cho phép bạn đạt được độ phơi sáng dài vài phút vào ban ngày. Nếu bạn không có một bộ lọc như vậy, hình ảnh của bạn sẽ hoàn toàn bị 'thổi ra', bởi vì quá nhiều ánh sáng sẽ vào cảm biến của bạn gây ra bất kỳ hình ảnh để được hoàn toàn màu trắng không có các chi tiết còn lại .

>> Tham khảo các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital
Lưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!