Sony chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường máy ảnh, đẩy Nikon xuống thứ 3

02/12/2019, 08:24 AM

Thị trường máy ảnh hiện nay đã có sự thay đổi ở các vị trí dẫn đầu. Khi mới đây, Sony đã bứt phá ngoạn mục trở thành thương hiệu số 2 trên thị trường máy ảnh, thay thế cho Nikon nay đã xuống thứ 3.

Theo báo cáo của Nikkei, thì Sony đã vượt qua Nikon trên thị trường máy ảnh số trong năm 2019.

Trong 2018, Sony đã công bố rằng sẽ trở thành nhà sản xuất camera đứng đầu Thế giới vào 2021. Đầu năm nay, hãng cũng đã trở thành hãng đứng thứ 2 tính về doanh thu trong thị trường máy ảnh thay được ống kính, và từ đó đến nay vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Khác với Sony, thì 2 đối thủ Canon và Nikon đều đang đi xuống theo từng năm.

Sony hiện cũng đang đứng vị trí số 1 ở phân khúc máy ảnh Full frame, vượt qua cả Canon:

Nikon vừa qua đã công bố báo cáo tài chính không mấy khả quan của minh, nói rằng trong năm tài chính 2019 hãng có dấu hiệu lỗ chứ không tạo ra lợi nhuận. Theo những chuyên gia thì nguyên nhân cho sự đi xuống này đó là việc Nikon ra mắt những dòng máy ảnh không gương lật Z6Z7 quá muộn, mới chỉ từ tháng 8 năm ngoái trong khi Sony lúc này đã phát triển quá mạnh ở thị trường này.

Nikon là cái tên lớn trong thế giới nhiếp ảnh, có truyền thống rất lâu đời, chắc chắn họ sẽ không ngồi im để các đối thủ vượt mặt quá xa, và cả Canon cũng đang cảm nhận sức nóng của Sony ngay từ phía sau. 3 ông lớn này hiện đang nắm giữ 77.3% thị phần máy ảnh toàn cầu, cuộc đua sắp tới sẽ rất khốc liệt và tất nhiên, hưởng lợi nhiều nhất sẽ là người tiêu dùng.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!