Những lưu ý khi chọn mua chân máy ảnh

19/07/2017, 07:54 AM

 

Cách quan trọng và cơ bản nhất để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh là sử dụng chân máy. Tuy nhiên việc lựa chọn chân máy sao cho phù hợp với  chiếc máy ảnh cũng như mục đích sử dụng của mỗi nhiếp ảnh gia thì không phải ai cũng biết. Nhiều người nhận ra giá trị của chân máy ảnh, nhưng bị choáng ngợp bởi nhiều loại khác nhau có sẵn tại cửa hàng. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn mua một chiếc chân máy ảnh

 

  • Lựa chọn trọng lượng TRIPOD
Những lưu ý khi chọn mua chân máy ảnh

 

Hãy nhớ Quy tắc số 1, chân máy ảnh ba chân nặng hơn sẽ giúp ổn định hơn với các loại chân máy được làm bằng vật liệu nhẹ trong mọi trường hợp.

Nếu chân của bạn quá nặng sẽ gây ra khó khăn trong việc di chuyển.Ngược lại một chân máy quá nhẹ sẽ không thể điều khiển được hệ thống camera của bạn ngoài các điều kiện hoàn hảo. Trọng lượng tốt nhất là sự lựa chọn cá nhân.

Nhiều chân máy tripod ba chân được làm bằng gỗ, hợp kim nhôm hoặc sợi cacbon / magiê.

+ Giá ba chân bằng gỗ rất tuyệt vời vì khả năng giảm rung động hiệu quả. Nhược điểm của chân máy bằng gỗ là trọng lượng. Một giá đỡ ba chân gỗ sẽ lớn hơn đáng kể so với một chân ba có cùng kích thước trong bất kỳ vật liệu nào khác.

+ Chân máy được làm từ hợp kim nhôm có độ bền cao có lẽ là loại tripod phổ biến nhất. Họ cung cấp một tỷ lệ chi phí / giá trị rất tốt cho các nhiếp ảnh gia. Hãy chắc chắn để tính toán trọng lượng của người đứng ba chân, máy ảnh, và ống kính khi xác định con số này. Hầu hết các nhiếp ảnh gia nghiệp dư có thể sẽ sử dụng chân máy hỗ trợ 10kg thiết bị. Đây có lẽ là một trọng lượng tốt cho hầu hết các nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

+ Giá ba chân nhẹ nhất hiện nay là giá ba chân bằng sợi cacbon / magiê. Các giá ba chân bằng sợi cacbon / magiê / bazan thường nhẹ hơn khoảng 30% so với chân ba nhôm tương tự mà không mất sức mạnh hoặc độ cứng. Tuy nhiên, chi phí của một trong ba chân này là cao. Giá ba chân bằng sợi cacbon có thể đắt như một ống kính chuyên nghiệp tốt.

 

  •  Chiều cao tripod
Những lưu ý khi chọn mua chân máy ảnh

 

 Xếp sau trọng lượng khi xem xét khi mua chân máy là chiều cao. Nếu chân máy quá ngắn, bạn có thể gặp phải một số trở ngại từ việc liên tục uốn cong người để chụp ảnh. Rất sớm bạn sẽ kết hợp đau lưng với chân ba và để chân ở nhà khi bạn đi chụp ảnh.

Chiều cao thích hợp nên đạt được nếu không mở rộng cột trung tâm. Mở rộng cột trung tâm khiến chân không ổn định. Để ổn định tối đa, hãy giữ cột trung tâm hạ xuống. Tăng nó cho các trường hợp ngoại lệ khi cần thiết, không nên nâng cao thường xuyên.

Cuối cùng: Khi mua chân máy, hãy lái thử nó ngay tại cửa hàng để có trải nghiệm thực tế.Đừng quên mang theo các thiết bị của bạn đến cửa hàng: máy ảnh, ống kính, đèn Flash và thử các chân khác nhau. 

>> Lựa chọn chân máy ảnh Benro, chân máy ảnh Libec, .. và các phụ kiện khác tại Binhminhdigital

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?