Những điều cần biết về quay Time-Lapse

16/02/2017, 03:02 AM

Quay Time-lapse / quay video thời gian trôi là quá trình máy ảnh chụp một chuỗi bức ảnh liên tiếp một đối tượng. Khi những hình ảnh được phát trở lại với khoảng thời gian giữa các hình ảnh được đẩy nhanh hơn sẽ tạo nên một đoạn video. 
Video Time-lapse ghi lại quá trình xây dựng một công trình

Trong những trường hợp bình thường, mỗi một giây trong một video bao gồm 24-30 khung hình, tính toán với các đơn vị fps (khung hình mỗi giây). Nếu bạn xem một video 2 phút ở 24 fps, có nghĩa là nó được tạo thành từ 2.880 bức ảnh tạo hiệu ứng động ở tốc độ cao. Để tạo hiệu ứng Time-lapse, bạn về cơ bản giảm khoảng thời gian cho mỗi lần chụp và kết hợp chúng thành một video 24-30 fps.

 Bạn có thể sử dụng quay Time-Lapse cho những mục đích học tập và công việc như:

  • Cảnh mặt trời mọc từ bình minh đến hoàng hôn
  • Quá trình tăng trưởng và phát triển của một loại cây
  • Sự di chuyển của mây
  • Biến động của một đường phố, nút giao thông
  • Giám sát tiến độ thi công của một công trình xây dựng

Những thiết bị có thể giúp bạn quay Time-Lapse

Máy ảnh DSLR là một sự lựa chọn tốt hơn cho nhiếp ảnh Time-lapse so với máy ảnh point-and-shoot. Nó có chất lượng đầu ra cao hơn và kiểm soát tốt hơn.Tuy nhiên, bạn sẽ cần sự có mặt của một chân máy và một điều khiển từ xa. Và tất nhiên là một nơi đặt để an toàn và che chắn thời tiết tốt.

 Những điều bạn cần biết về quay Time-Lapse

Có một số máy ảnh point-and-shoot trên thị trường hiện nay có intervalometers xây dựng trong đó đếm khoảng thời gian cho bạn và đơn giản hóa quá trình này. Nhưng bạn sẽ cần phải làm quen với thao tác của máy ảnh chức năng của nhãn hiệu.

 Những điều bạn cần biết về quay Time-Lapse

Máy quay Gopro: là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho thể loại quay này vì nó hoạt động tương đối dễ dàng.  Chẳng hạn như với chiếc máy quay Gopro Hero 5 bạn chỉ cần chạm vào màn cảm ứng để chọn thiết lập quay Time Lapse ở góc bên trái . Có ba tùy chọn bên trong GoPro chế độ Time Lapse: Time Lapse Video, Time Lapse ảnh, và Night Lapse ảnh và từng có thiết lập riêng của mình.

Gopro Hero5 Đen cung cấp tốc độ khoảng 0,5, 1, 2, 5, 10, 30 và 60 giây. Các khoảng ngắn hơn là hữu ích cho các môn thể thao hay hành động . Trong khi khoảng thời gian dài làm việc tốt với các hoạt động có thời hạn dài như xây dựng. Các giá trị tầm trung là tốt để ghi lại chuyển động đám mây và mặt trời mọc hoặc hoàng hôn.

 Những điều bạn cần biết về quay Time-Lapse

Máy quay Brinno: Máy quay Time Lapse dùng trong xây dựng của Brinno là giải pháp để ghi lại bất kỳ dự án xây dựng nào. Sản phẩm là sự tìm kiếm dành cho các nhà thầu xây dựng vì nó có thể cho mọi người thấy công việc của bạn, báo cáo với cấp trên hay kiểm tra tiến độ xây dựng.

Hai sản phẩm nổi bật nhất từ thương hiệu Brinno:

+Brinno TLC200 PRO (camera quay TIME-LAPSE HDR)

+Máy quay trong xây dựng BRINNO BCC100

 Lưu ý:

+Hãy chắc chắn rằng bạn có thời lượng pin đủ và bộ nhớ để chứa tất cả các bức ảnh.

+ Cẩn thận tính toán khoảng thời gian cần thiết giữa các bức ảnh. Tính toán này sẽ phụ thuộc vào quá trình đang được quay, cách các vật thể thay đổi xảy ra nhanh hay chậm.

+ Sử dụng một chân máy để đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh được lấy từ chính xác vị trí và góc quay tương tự . Nếu không, bộ phim kết quả sẽ không được mịn màng.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!