Những điều cần biết về ống kính bên thứ 3

21/10/2016, 07:44 AM

 

 

Nhiều người khi nói đến ống kính được sản xuất từ bên thứ 3 thường nghĩ rằng họ phải đánh đổi giữa giá cả với chất lượng. Nhưng thật sự có như vậy hay không? Và ống kính của bên thứ 3 có những ưu và nhược điểm gì mà bạn cần xem xét trước khi đưa ra quyết định chọn lựa.

1/ Ống kính bên thứ 3 là gì?

Gọi là ống kính bên thứ 3 bởi vì đơn giản là nó được sản xuất từ một công ty khác với công ty đã xây dựng ra body máy ảnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một máy ảnh DSLR Canon hay Nikon, bạn có thể chọn mua một Tamron hay Sigma. Nhà sản xuất máy ảnh không thể làm cho một ống kính cho phù hợp với mọi nhu cầu, đó là lý do tại sao các công ty bên thứ ba có thể bước vào và lấp đầy những khoảng trống.

Những điều cần biết về ống kính bên thứ 3

Trong thế giới DSLR có ba nhà sản xuất bên thứ ba tên tuổi lớn:

-Ống kính Tamron

-Ống kính Sigma

-Ống kính Tokina

Cả ba cũng được thành lập để sản xuất ống kính và một loạt những phụ kiện máy ảnh khác. Họ có thiết kế và  đội ngũ kỹ thuật cao và đã xây dựng được một danh tiếng tốt trong những năm qua. Và vài năm gần đây đã có những cái tên mới xuất hiện như: SamYang, Voigtländer, Hartblei, Schneider Kreuznach, Zeiss.

 

Những điều cần biết về ống kính bên thứ 3

Một ống kính Voigtländer15mm

Những điều cần biết về ống kính bên thứ 3

Một ống kính Hartblei 80mm

2/ Những ưu và nhược điểm của ống kính bên thứ 3

 

Ưu điểm

Nhược điểm

-Rẻ hơn. Chẳng hạn, Tamron đặc biệt được biết đến với chất lượng hình ảnh tuyệt vời của họ ở mức giá thấp hơn nhiều so với Canon hay Nikon.  Một ống kính cấp chuyên nghiệp từ một nhà sản xuất bên thứ ba có thể có giá 60% giá của các nhà sản xuất tương đương

-ống kính bên thứ 3 được tối ưu hóa cho giá. Do đó, chất lượng quang học không phải lúc nào cũng đến từng thấy trên Canon và Nikon thương hiệu.

-ống kính có thể hoán đổi với các mô hình máy ảnh khác nhau từ các nhà sản xuất như nhau: một ống kính Canon sẽ làm việc duy nhất với tất cả các máy ảnh SLR kỹ thuật số Canon

- Nếu có ý định bán lại ống kính đã qua sử dụng trong tương lai nó sẽ không giữ giá trị tốt nhất như ống kính từ Canon hay Nikon

 Một số hãng có thời gian bảo hành khá lâu như Tamron thời gian bảo hành là 36 tháng

Hạn chế đáng kể nhất của ống kính bên thứ ba là họ tập trung  cho hai nhà sản xuất hàng đầu: Canon và Nikon . Nếu SLR kỹ thuật số của bạn là Pentax , Olympus hay Sony sẽ dễ dàng hơn để gắn bó với một ống kính chính hãng đó.

 

 

 

 

 

Vậy bạn nên làm gì trước khi quyết định lựa chọn nên hay không mua một ống kính bên thứ 3?

Tất nhiên là không ai biết rõ cơ thể máy ảnh phù hợp với ống kính nào hơn là chính nhà sản xuất ra máy ảnh của họ. Tuy nhiên, nếu giá cả là một vấn đề bạn gặp phải thì lựa chọn ống kính bên thứ 3 cũng không phải là quá khác biệt.Chất lượng ống kính từ bên thứ 3 cũng được cải thiện , rất nhiều trong số đó hiện này là không thể phân biệt so với ống kính ban đầu do hãng sản xuất máy ảnh đưa ra.

 >> Tham khảo các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?