Máy ảnh không nhận thẻ nhớ - Nguyên nhân và cách khắc phục

16/08/2019, 10:36 AM

Thẻ nhớ cho máy ảnh là một phần rất quan trọng giúp máy ảnh của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tuy nhiên đôi khi sau một thời gian sử dụng người dùng gặp phải lỗi máy ảnh không nhận thẻ nhớ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tính trạng máy ảnh không nhận thẻ nhớ? Và các khắc phục lỗi này ra sao? Đọc nội dung bài viết máy ảnh không nhận thẻ nhớ - nguyên nhân và cách khắc phục sau đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Đọc thêm: Top thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất năm 2019

Kiểm tra thẻ nhớ

Kiểm tra xem thẻ nhớ mình còn sử dụng được không bằng cách thử với các thiết bị khác, nếu không tương thích với những máy đã thử có nghĩa là thẻ nhớ đã hỏng hoặc bị lỗi. Còn nếu vẫn còn hoạt động bình thường thì có thể thẻ nhớ và máy ảnh bạn kết nối không tương thích với nhau hoặc cổng kết nối hay máy chủ chủ liên kết bị lỗi hoặc hỏng. Đảm bảo thẻ nhớ còn đủ dung lượng lưu trữ, thẻ nhớ được lắp đúng và không bị gãy hay biến dạng.

Kiểm tra thiết bị kết nối (USB, cổng HDMI, cáp..)

Kiểm tra các dây nguồn kết nối xem có đứt dây hay lỗi gì không. Thử bằng cách kết nối với các máy chủ khác.

Kiểm tra khe cắm dây kết nối

Xem chỗ cắm dây nguồn có hư hỏng không, bụi quá hay không. Đổi khe cắm nếu trên máy có nhiều chỗ cắm khác.

Lỗi tập tin bị ẩn đi do virus

USB hay nhiều thiết bị kết nối khác đều được cắm vào nhiều máy chủ và đôi khi ngược lại máy chủ cũng phải tiếp xúc với nhiều dây nguồn khác. Vì vậy, cả 2 đều là môi trường thuận lợi cho virus xâm nhập vào. Mỗi virus có những đặc tính khác nhau và cách phá hoại cũng có những điểm khác biệt. Trong đó, có một số loại như làm ẩn đi tập tin được truyền vào hay nhiều lỗi khác. Với vấn đề này, bạn nên quét virus để kiểm tra và khắc phục. Chấp nhận định dạng lại ổ đĩa ( USb, Card,..) bằng cách vào My Computer chọn Properties, bấm vào biểu tượng có tên Format... Lựa chọn File system là FAT, rồi click vào format (không để ở chế độ Quick format). Sau đó sử dụng một số phần mềm khôi phục lại tài liệu.

Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnhkhác.

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chúc mừng năm mới! Binhminhdigital sẽ mở cửa trở lại vào ngày Mùng 5 Tết (29/1) a/c nhé!