Kỹ thuật nhiếp ảnh

 • Khi nào nên lấy nét bằng chế độ MF?

  Khi nào nên lấy nét bằng chế độ MF?

  23/03/2016

  Lấy nét máy ảnh có hai chế độ chính là AF (auto focus-tự động), và thủ công (Manual focus-MF) tức là dùng tay. Các máy ảnh hiện đại cho khả năng lấy nét tự động rất tốt tùy hoàn cảnh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mà bạn chắc chắn phải lấy nét bằng chế độ MF.

 • Hiểu để quay phim bằng DSLR tốt hơn

  Hiểu để quay phim bằng DSLR tốt hơn

  23/03/2016

  Bằng chứng là ngày càng có nhiều máy ảnh phải có tính năng quay video Full HD, và đó coi như là một tiêu chuẩn mới của các máy ảnh. Đó là chưa kể tới các máy ảnh có khả năng quay phim 4K đã được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, vì không phải là một thiết bị chuyên dụng nên việc quay phim bằng DSLR cũng có rất nhiều vấn đề cần phải bàn tới.

 • Những lưu ý khi chụp HDR

  Những lưu ý khi chụp HDR

  23/03/2016

  Chế độ chụp HDR (High Dynamic Range) có thể khiến các bức ảnh của bạn trông không được tốt lắm lại thành tuyệt phẩm. Nhưng có khi nó lại biến bức ảnh thành một thứ trông như là kết quả của một quá trình photoshop quá đà và thất bại. Vậy, cần phải lưu ý gì khi chụp HDR?

 • Những kỹ thuật nên biết với ống kính một tiêu cự

  Những kỹ thuật nên biết với ống kính một tiêu cự

  22/03/2016

  Phần nhiều các ống kính cho khoảng tiêu cự xác định để tùy biến trong từng trường hợp. Nhưng với loại ống kính một tiêu cự thì kỹ thuật sử dụng hoàn toàn khác.

 • Kỹ thuật tạo tia sáng trong ảnh

  Kỹ thuật tạo tia sáng trong ảnh

  18/03/2016

  Ánh sáng cho ra ra những hiệu ứng độc đáo. Những tia sáng rực rỡ của ánh mặt trời hay những tia sáng chiếu rọi trong màn đêm tĩnh mịch của các ngọn đèn. Nếu biết cách nắm bắt, bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ những tia sáng trong các bức ảnh.

 • Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ? (phần 3)

  Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ? (phần 3)

  17/03/2016

  Cũng giống như con người, đồ vật qua ảnh cũng có cái hồn và có sức gợi rất mạnh.Vấn đề là bạn phải biết cách làm sao để các bức ảnh tĩnh vật có thể “nói” được.

 • Nếu chơi ảnh bằng điện thoại thì hãy nhớ những kiểu bố cục này

  Nếu chơi ảnh bằng điện thoại thì hãy nhớ những kiểu bố cục này

  16/03/2016

  Nếu bạn cũng đang chơi ảnh bằng điện thoại, hãy nhớ những kiểu bố cục ảnh này.

 • Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ? (phần 2)

  Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ? (phần 2)

  16/03/2016

  Tiếp theo phần 1 “Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ?” chúng ta thấy rằng việc chụp ảnh tĩnh vật có liên quan khá lớn với môn hội họa. Tĩnh vật là những đối tượng được đa số lính mới chọn để tăng level cho bản thân.

 • Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ? (Phần 1)

  Theo bạn, ảnh tĩnh vật khó hay dễ? (Phần 1)

  15/03/2016

  Ảnh tĩnh vật (Still life photography) cũng giống như tranh vẽ tĩnh vật, những cái được cho là không có hồn lại là cái có sự thu hút mạnh, có tính nghệ thuật không thể chối cãi.

 • Nghệ thuật chụp ảnh cho tín đồ ẩm thực

  Nghệ thuật chụp ảnh cho tín đồ ẩm thực

  15/03/2016

  Chụp ảnh thức ăn rồi chia sẻ lên các mạng xã hội đã trở thành một trào lưu nở rộ trong thời gian gần đây. Đời sống nâng cao nên vấn đề đi lại và thưởng thức các món ăn trở thành nhu cầu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Và nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh lẫn ẩm thực thì nên chú ý.

 • Nghệ thuật ảnh với tông màu đồng nhất

  Nghệ thuật ảnh với tông màu đồng nhất

  15/03/2016

  Với khả năng tận dụng ánh sáng, màu sắc luôn được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tối ưu hết mức độ bắt mắt người xem. Thông thường, tất cả những bức ảnh thường mang nhiều màu sắc, đặt biệt là những bức tranh phong cảnh với nhiều đối tượng, nhiều chi tiết

 • Picture Style của máy ảnh Canon

  Picture Style của máy ảnh Canon

  15/03/2016

  Picture Style là thuật ngữ được dùng trong các máy ảnh Canon để tối ưu hóa hình ảnh với nhiều chế độ khác nhau. Các chế độ này chỉ có ở các máy do chính Canon tạo ra và đặc biệt là những sản phẩm thuộc dòng DSLR.

 • 17 hiệu ứng độc đáo của Instagram

  17 hiệu ứng độc đáo của Instagram

  14/03/2016

  Như đã biết, instargram là một mạng xã hội rất nổi tiếng với vô vàn những tấm ảnh từ đủ mọi phong cách, thể loại được cập nhật và chia sẻ hàng ngày. Nắm bắt tâm lý người dùng, để hỗ trợ tối đa cho nhu cầu của người dùng. 17 hiệu ứng độc đáo cho các bức ảnh được tung ra.

 • Tại sao hình chụp không nét? Giải quyết thế nào đây?

  Tại sao hình chụp không nét? Giải quyết thế nào đây?

  14/03/2016

  Bạn là người yêu thích chụp ảnh, bạn gia nhập “đội quân” bấm máy hàng ngày để vươn tới đỉnh cao mà bạn mong chờ. Và rồi ảnh của bạn bị “out nét” tức là mất nét. Và con đường trở thành nhiếp ảnh gia của bạn lại bị cản trở một cách nghiêm trọng. Tại sao hình mất nét và phải giải quyết như thế nào?

 • Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (phần 3)

  Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (phần 3)

  14/03/2016

  Chúng ta sẽ tìm hiểu về những tính năng tiếp theo khi quyết định chụp ảnh bằng chiếc Zenfone 2

 • Bạn đã điều chỉnh ISO đúng cách chưa?

  Bạn đã điều chỉnh ISO đúng cách chưa?

  12/03/2016

  ISO không còn là một khái niệm quá xa lạ với người thích chơi ảnh. Đây là một thông số rất quan trọng để tạo ra một bức ảnh khi người chụp không có sự hỗ trợ tối đa từ nguồn sáng tự nhiên. Thế nhưng, việc điều chỉnh ISO như thế nào không đơn giản mà lại phụ thuộc khá nhiều vào những thông số khác.

 • Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)

  Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)

  12/03/2016

  Ở bài viết “Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (phần 1)” ta đã làm quen với các giao diện và xử lý bố cục ảnh. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về khả năng của thiết bị tuy giá rẻ nhưng hiệu năng mạnh mẽ.

 • Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc Polarizing

  Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc Polarizing

  11/03/2016

  Là 1 trong 4 loại kính lọc rất phổ biến và cần thiết cho nhiếp ảnh, kính lọc Polarizing là phụ kiện máy ảnh có thể cho ra những hiêu ứng mà không cần phải hì hục hàng giờ trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

 • Tạo bố cục bằng màu sắc

  Tạo bố cục bằng màu sắc

  11/03/2016

  Bố cục trong nhiếp ảnh rất quan trọng, nhưng chưa chắc ta đã hiểu hết về nó. Không phải chỉ là những quy tắc đối xứng hình học hay sự thay đổi về phong cảnh, vị trí đối tượng. Cái mà ta đang đề cập tới là màu sắc. Những gam màu với sự đối lập tương phản hay trùng lặp đôi khi mang lại sức hút khó cưỡng.

 • Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (phần 1)

  Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (phần 1)

  11/03/2016

  Mặc dù là một thương hiệu “em út” được sinh sau đẻ muộn hơn rất nhiều so với các anh lớn như Iphone, Samsung… nhưng không vì thế mà Zenfone lại kém cạnh ở khoản chụp ảnh

 • Ảnh theo chủ đề núi và trăng

  Ảnh theo chủ đề núi và trăng

  10/03/2016

  Trăng trên đỉnh núi đã làm cho biết bao thi sĩ tung hứng và hàng loạt tác phẩm bất hủ ra đời. Nhiếp ảnh không cần tới ngôn từ, chỉ những hình ảnh giàu sức gợi cũng đủ để nói lên cái hồn của cảnh vật.

 • Bình minh trong mây

  Bình minh trong mây

  10/03/2016

  Mây phủ kín đỉnh đồi, núi và rồi mặt trời ló dạng. Những tia nắng đầu tiên báo hiện ngày mới có thể là đối tượng khiến cho nhiều người trầm trồ trước vẻ đẹp của tự nhiên. Bình minh trong mây – chủ đề cũ nhưng mới.

 • Để ảnh đẹp hơn trong sương mù

  Để ảnh đẹp hơn trong sương mù

  10/03/2016

  Sương mù là một hiện tượng tự nhiên khá độc đáo. Có khả năng cản sáng nhưng cũng thể làm khuếch tán ánh sáng khá tốt. Nếu biết cách xử lý và tận dụng, mọi hình ảnh hiện lên với sự mờ ảo huyền bí, tĩnh lặng. Nhưng nếu không thể nắm bắt, kết quả đôi khi là những hình ảnh lạnh nhạt, vô hồn.

 • Tổng hợp các lỗi kinh điển khi chụp ảnh

  Tổng hợp các lỗi kinh điển khi chụp ảnh

  10/03/2016

  Khi chụp ảnh, vấn đề mắc lỗi khiến bức ảnh không như mong đời rất thường hay xảy ra. Bài viết này nhằm tổng hợp những lỗi kinh điển khi chụp ảnh để làm kinh nghiệm cho mọi người.

 • Thế giới ảnh siêu thực từ iphone

  Thế giới ảnh siêu thực từ iphone

  10/03/2016

  Những hình ảnh độc đáo, được lồng ghép bằng những khung hình đối lập với sự ấn tượng tới kinh ngạc. Có thể ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ bị thu hút bởi sự “quái đản” nhưng cũng đậm chất nghệ thuật. Tất cả chúng đều được tạo ra từ những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được dành riêng cho hai hệ điều hành smartphone nổi tiếng nhất hiện nay là iOS và Androi.

 • Để gương mặt rạng ngời khi lên ảnh

  Để gương mặt rạng ngời khi lên ảnh

  9/03/2016

  Gương mặt là đại điện cho con người. Gương mặt tốt cho cái nhìn thiện cảm, gương mặt không tốt cho kết quả ngược lại. Vấn đề là làm sao để ngay cả khi có khuyết điểm thì gương mặt vẫn lung linh khi lên ảnh.

 • Lấy nét – Khi nào? Ở đâu?

  Lấy nét – Khi nào? Ở đâu?

  9/03/2016

  Muốn người xem hiểu được ảnh của mình diễn tả cái gì thì bức ảnh phải sắc nét. Phần lớn việc lấy nét phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh, đối tượng và cả thời điểm quyết định làm ra bức ảnh. Câu hỏi khi nào? Ở đâu? trong việc lấy nét phải được trả lời đúng thì mới quyết định chất lượng ảnh số.

 • Chộp lấy dải ngân hà lung linh

  Chộp lấy dải ngân hà lung linh

  9/03/2016

  Bầu trời đêm đầy sao với những vì tinh tú thơ mộng là chất liệu rất độc đáo để tạo ra những bức ảnh thu hút người xem. Hình ảnh dải ngân hà lung linh trên bầu trời mang tới sự huyền bí, xa xăm có sức thu hút khó cưỡng.

 • Bắt những áng mây vào khung hình

  Bắt những áng mây vào khung hình

  9/03/2016

  Chụp những thác nước dưới mặt đất cho sự mạnh mẽ, hoang dại thì những áng mây lại mang dáng dấp của sự gợi tình, nhịp nhàng, uyển chuyển. Không có hình dáng, vị trí cố định, việc thu vào khung hình những áng mây đôi khi vừa khó lại vừa dễ.

 • Những hiệu ứng có thể dùng cho ảnh đẹp hơn

  Những hiệu ứng có thể dùng cho ảnh đẹp hơn

  8/03/2016

  Trong những bức ảnh, màu sắc tự nhiên, chân thật và sắc nét có thể là một tác phẩm xuất sắc. Nhưng đôi khi, nếu ta phá vỡ những quy tắc thông thường để thêm vào những hiệu ứng thì ảnh sẽ đẹp hơn, độc đáo hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
 • Hỗ trợ viên
 • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm