Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

09/11/2018, 16:05 PM

Kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI là cách đơn giản để bạn có thể trình chiếu toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình laptop lên tivi chẳng hạn như để xem phim, video, hình ảnh với màn hình rộng hơn. Cách nối laptop với tivi này sẽ rất hữu ích với những tivi màn hình lớn và đặc biệt là những thiết bị không hỗ trợ kết nối mạng. Tuy nhiên, để kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI thì không phải ai cũng biết. Sau đây, BinhMinhDigital sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI đơn giản nhất nhé!

 

  • HDMI là gì?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh mà “đi kèm” đó nội dung âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

 

  • Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Chỉ cần làm theo cách kết nối laptop với tivi theo 4 bước dưới đây, bạn sẽ không cần phải nhờ sự trợ giúp của người khác khi muốn trải nghiệm phong cách xem phim đẳng cấp.

Bước 1: Cắm dây cáp vào hai thiết bị. Nối một đầu dây cáp với cổng HDMI trên Laptop và đầu kia lên Tivi. Bạn cũng nên để ý đến khoảng cách hai thiết bị để mua dây có độ dài phù hợp.

Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop

Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 2: Tùy chỉnh trên Tivi. Lấy điều khiển, nhấn vào phím nguồn rồi chọn vào dòng HDMI.

Bước 3: Hai thiết bị sẽ tự động kết nối. Nếu chờ hồi lâu mà không được, bạn phải tương tác trên máy tính để khắc phục. Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên máy tính xách tay, chọn Duplicate để kết nối.

 

Bước 4: Sau khi đã ghép nối thành công, bạn chỉ cần mở video, hình ảnh trên laptop, mọi thứ sẽ được chiếu lên tivi với màn hình rộng hơn, đủ để tất cả mọi người cùng thưởng thức.

 

Những lưu ý khi kết nối Laptop với Tivi:

- Chọn dây cáp có độ dài phù hợp với vị trí của các thiết bị.

- Tivi không thể phát ngược nội dung vào màn hình Laptop, nó chỉ có một chiều từ Laptop tới Tivi mà thôi.

- Không cần mua dây cáp HDMI quá đắt vì chất lượng truyền là như nhau.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản mà BinhMinhDigital đã chia sẻ trên đây là bạn đọc đã có thể tự kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI để phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của mình rồi. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn khi xem video, phim cùng bạn bè.

>>> Mua trả góp Tivi chính hãng, lãi suất thấp tại BinhMinhDigital 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!