Crop ảnh sẽ thay đổi bức hình của bạn như thế nào?

07/09/2017, 08:58 AM
Với máy ảnh kỹ thuật số ngày nay, cho phép người chơi dể dàng chỉnh sửa hình ảnh, trong số đó, crop ảnh là cách đơn giản nhất để tái bố cục, tạo điểm nhấn cho bức ảnh. vậy cùng xem crop ảnh sẽ thay đổi bức hình của bạn như thế nào nhé!
Crop ảnh sẽ thay đổi bức hình của bạn như thế nào?


Loại bỏ một số khuyết điểm trên bức hình

Đôi khi, bức hình bạn chụp không thể loại bỏ hết đống lộn xộn không cần thiết ở rìa bức ảnh, đôi khi ống kính quá rộng còn bạn thì không đủ thời gian để tiến lại gân,… Điều đó làm cho bức hình của bạn mất đi sự thu hút đến chủ thể và do đó, bạn cần crop khung hình của mình.

Crop ảnh sẽ thay đổi bức hình của bạn như thế nào?


Trả lại sự cân bằng cho bức ảnh

Việc chụp máy vội để bắt trọn khoảnh khắc đôi khi làm cho bạn không thể có được bố cục hoàn hảo. Đôi khi bạn gặp phải những vần đề như đặt chủ đề vào góc chết của khung ảnh hoặc không để ý đến những quy tắc bố cục thì crop ảnh sẽ cho phép bạn khắc phục những lỗi trên để bức ảnh cân bằng hơn.

Việc sử dụng bố cục ngay tại thời điểm chụp không hẳn lúc nào cũng phù hợp và chưa chắc đã đem lại kết quả cao nhất cho bức hình. Khi xem lại bức hình ở nhà, bạn chợt nhận ra bố cục của bức ảnh góc hoàn toàn không hợp lý một chút nào. Crop ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi khung ảnh từ đứng sang ngang hoặc ngược lại. Crop ảnh theo khung vuông cũng sẽ tạo thêm điểm nhấn cho bức ảnh của bạn. Hãy tìm điểm nhấn bạn muốn thể hiện trên bức ảnh và xem xét các tỉ lệ mà bạn muốn đóng khung bức ảnh của mình: 4:3, 16:9, vuông, panorama…

Crop ảnh sẽ thay đổi bức hình của bạn như thế nào?


Những điều cần lưu ý khi crop ảnh

-Hãy tạo bản copy từ ảnh gốc để đối chiếu hay sử dụng trong những lần tiếp theo.
- Có nhiều cách khác nhau để crop một bức ảnh và bạn nên thử nghiệm ở nhiều góc độ khác nhau
-Cần xem xét mục đích sử dụng và khả năng in thành phẩm khi crop những bức ảnh có format không chuẩn vì một số nơi chỉ in những format chuẩn như 4:3, 6:9…

Crop ảnh sẽ thay đổi bức hình của bạn như thế nào?


-Crop nhiều sẽ khiến cho bạn chụp ảnh với nhiều lỗi vặt hơn. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trong những lần bấm máy.
-Nên sử dụng bức ảnh có dung lượng và độ phân giải tốt để crop. Nếu bạn sử dụng bức ảnh có dung lương thấp để crop thì cần lưu ý chất lượng của bức ảnh crop sẽ giảm đến mức không sử dụng được. Chính vì lý do này, crop ảnh nên là khâu cuối cùng của việc xử lý hậu kỳ. Bằng việc thực tập thường xuyên bạn sẽ trở nên quen thuộc và crop ảnh thành thạo hơn và đến một thời điểm nhất định bạn sẽ không còn dành nhiều thời gian cho việc crop ảnh nữa vì bạn đã thực hiện điều đó ngay lần đầu bố cục bức ảnh.


LưuLưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!