Chìa khóa để chụp ảnh người và thú cưng đẹp nhất

01/10/2016, 07:59 AM
Dù chụp ảnh những người thân yêu trong gia đình, người lạ hay một thú cưng, suy nghĩ trước tiên là làm thế nào để nắm bắt được tính cách, cảm xúc, của chủ đề mà bạn đang chụp ảnh. Dưới đây là một vào bí quyết nhỏ giúp bạn chụp được những bức hình tự nhiên và giàu cảm xúc nhất khi chụp người thân yêu trong gia đình hay thú cưng .

Chìa khóa để chụp ảnh người và thú cưng đẹp nhất

- Nếu có cơ hội chụp với những người bạn biết hoặc có mối quan hệ thân thiết, bạn sẽ nhận được thoải mái hơn từ chủ đề. Nếu tiếp xúc với người lạ thì trước tiên bạn nên có một khoảng thời gian “ hòa mình” vào cược sống , sinh hoạt của họ để tạo sự thân thiện. Đây cũng là một bí quyết quan trọng mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dù họ đi bất cứ nơi đâu cũng ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất và mang đậm bản sắc và tính cách con người của từng vùng miền.

Chìa khóa để chụp ảnh người và thú cưng đẹp nhất


- Nếu chụp một nhóm người thì nhất thiết đừng bỏ qua việc chụp nhiều khung hình để đảm bảo lựa chọn được một tấm đẹp và ưng ý nhất, mà không ai bị nhắm mắt khi chụp.

Chìa khóa để chụp ảnh người và thú cưng đẹp nhất

- Hãy suy nghĩ về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình nếu bạn đang chụp cho đối tượng là hình ảnh gia đình. Tìm kiếm những hình ảnh thể hiện sợi dây kết nối đó một cách chân thực nhất.

Chìa khóa để chụp ảnh người và thú cưng đẹp nhất

- Khi chụp ảnh trẻ em, nếu là trẻ sơ sinh hãy tìm kiếm chi tiết cận cảnh ( vì trẻ em có cơ thể mỏng manh và  tự nhiên nhất). Thử nghiệm và điền vào các khung hình với những chi tiếc xinh xắn: đôi tay, đôi chân, hay một chùm tóc. Khi chụp ảnh trẻ em, hãy tìm thời điểm mà diễn tả được cảm giác của hoạt động này. Nếu bé của bạn đang trong một hoạt động vui chơi hãy nắm bắt những khoảnh khắc vui đùa tự nhiên nhất của bé cùng bạn bè. Đừng quên sử dụng một chiếc máy ảnh bắt nét tốt và một ống kính zoom để linh hoạt hơn khi bạn cẩm máy.

Chìa khóa để chụp ảnh người và thú cưng đẹp nhất

- Đối với chụp ảnh thú cưng cần tiếp cận gần, chụp ở góc thấp  và giữ cho nền cơ bản.

>>  Tham khảo các thiết bị nhiếp ảnh tại Binhminhdigital

Lưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?