Canon sẽ có máy ảnh cao cấp dùng cả ống kính ngàm EF & RF

04/12/2019, 08:18 AM

Trong bối cảnh những chiếc máy EOS R/RP và ống kính dòng RF còn đang gặp khó khăn trên thị trường, chúng ta bỗng nghe được những thông tin, dù chỉ mới ở mức “vỉa hè” nhưng cũng khá là đáng hi vọng, đó là về chiếc máy ảnh EOS R “nào đó” có thể dùng được cả ống kính ngàm EF và RF song song mà không cần đến ngàm chuyển.

Thông tin này xuất phát từ Canon Rumors, nguồn tin của họ cho biết máy ảnh dòng EOS R mới tạm gọi là EOS-1 sẽ có thể sử dụng cả hai loại ống kính ngàm EF và RF mà không cần bộ chuyển đổi, nhờ vào một loại ngàm EF/RF lai mới.

- Ngàm EF: là ngàm được sử dụng trên máy DSLR Canon

- Ngàm RF: là ngàm được sử dụng trên máy Mirrorless Canon

Làm thế nào Canon có thể làm được điều này? Nó nằm ngoài tưởng tượng của tất cả mọi người từ trước giờ, bởi vì đường kính của hai loại ngàm rất khác nhau và khoảng cách mặt bích (khoảng cách từ ngàm tới cảm biến) cũng khác. Nhiều người đưa ra suy đoán đó là loại ngàm có khả năng mở rộng - thu gọn, hoặc là kiểu ngàm vặn theo đường ray.

Nếu đây là sự thật thì nó là một nâng cấp rất thú vị, máy ảnh mới EOS-1 sẽ giúp cho các nhiếp ảnh gia chuyển đổi sang hệ thống mirrorless dễ dàng hơn nhiều, không cần phải "lăn tăn" về bộ ống kính Canon EF đồ sộ mà họ đang sở hữu trước đó. Canon luôn có những ý tưởng độc đáo, và chúng ta chờ xem họ sẽ thực hiện điều này như thế nào.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?