“Cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại

11/05/2017, 08:38 AM

Nhiều bà nội trợ đang muốn gạt hoàn toàn lo lắng về giá gas hàng tháng cũng như sự bất tiện về không gian bếp chật hẹp, muốn đổi sang thiết bị nấu nướng gọn gàng hơn, đó là lúc chọn bếp hồng ngoại hay bếp điện từ được quan tâm nhiều. Cùng với Binhminhdigital “cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại để đưa ra quyết định cho căn bếp của bạn.

  • Bếp điện từ không còn xa lạ 

Với một gia đình thu nhập trung bình, sử dụng nguồn điện ổn định và không có quá nhiều thiết bị điện công suất lớn trong nhà, thì lựa chọn bếp điện từ để thay thế cho bếp gas là phù hợp nhất.

Bếp nấu không tỏa nhiệt ra xung quanh, căn bếp thông thoáng, mát mẻ.

“Cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại

  • Bếp hồng ngoại được sử dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại lạ còn khá xa lạ với người sử dụng, mặc dù chiếc bếp về mỹ quan thì không khác gì một chiếc bếp điện từ.

“Cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng lõi dây bên trong, từ đó truyền nhiệt lên mặt bếp khiến đáy nồi nóng lên và làm chín thức ăn. Bạn có thể tưởng tượng, bếp hồng ngoại chính là chiếc bếp gas nhưng không cần kiềng bếp và bình gas mà sử dụng dòng điện chuyển hóa thành nhiệt năng.

Như vậy, chiếc bếp vẫn có lượng nhiệt thoát ra ngoài đáng kể khi nấu, tạo cảm giác nóng bức.

1. Đặc tính cơ bản của hai loại bếp

Đặc điểm

Bếp điện từ

Bếp hồng ngoại

Công suất

Khá phong phú từ 1200 - 2100W, thậm chí nhỏ hơn tùy vào chế độ nấu nướng tiêu tốn điện năng bao nhiêu.

Với mỗi mặt bếp, dao động trong khoảng từ 1800 - 2200W.

Món nấu thích hợp:

Thích hợp để nấu canh, soup, các món hầm (với sử dụng chức năng phù hợp); Không tiện để rán trứng, chiên xào rau củ vì thời gian nóng quá nhanh và nhiệt liên tục cao, nếu muốn nấu ngon hơn thì phải giảm nhiệt và canh chừng liên tục để thực phẩm chín đều.

Thích hợp nấu canh, hầm, soup tuy không nhanh bằng bếp từ. Có thể điều chỉnh để kho, rim các món tốt hơn bếp từ. sử dụng chảo bằng phẳng vẫn đảm bảo chiên, xào rau củ tốt. Có thể nướng trên mặt bếp.

Loại nồi thích hợp:

Chỉ sử dụng được với nồi, chảo có nhiễm từ tính.

Sử dụng được với tất cả loại nồi: inox, nhôm, gang, đất… có thể phong phú cách chế biến hơn bếp điện từ nhờ vậy.

Tính an toàn:

Mặt bếp trơn láng, không nóng nhiều đến mức gây bỏng cho người sử dụng, có thể chạm vào lau bếp ngay sau khi nấu.

Mặt bếp tích tụ nhiệt lớn, dễ gây bỏng, tỏa nhiệt trong gian bếp, đôi khi gây cảm giác nóng bức. Đèn sáng khi nấu nướng không quen mắt có thể cảm thấy khó chịu.

 


“Cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại

2. Bàn cân chi phí

  • Dùng bếp điện từ bạn cần thay thế bộ xoong nồi cũ bằng bộ nồi nhiễm từ tính thích hợp, và giá của những chiếc nồi này cũng không hề rẻ.
  • Nếu bạn dùng bếp hồng ngoại, không cần thêm chi phí mua sắm nồi chảo mới, như vậy đã tiết kiệm một khoản cho gia đình bạn.
“Cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại
  • Tất nhiên bếp hồng ngoại sẽ tốn hơn bếp điện từ một một khoản trong vấn đề tiêu thụ điện, do thời gian làm chín thức ăn lâu hơn và công suất tương đối cao đồng đều qua khảo sát nhiều hãng.

3. Về mỹ quan

Cả hai chiếc bếp đều có kiểu dáng gọn gàng, mặt kính sang trọng, sạch sẽ. Kích thước âm tủ là điều dễ dàng tìm thấy ở cả hai loại bếp này từ 2 mặt bếp trở lên trên một thiết kế bếp.

“Cân đo” tính tiện lợi của bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Tất cả món ăn đều nấu trên một mặt phẳng (với thiết kế nhiều mặt bếp) khiến việc kiểm soát và thêm gia vị đều chủ động và nhanh chóng hơn.

>>> Thời điểm này lựa chọn một chiếc bếp điện từ hay bếp hồng ngoại cần quan tâm về kiểu dáng, giá cả, mời bạn tham khảo thêm nhiều thiết kế đa dạng của hai loại bếp này tại Binhminhdigital.

1. Bếp điện từ Bosch

2. Bếp điện từ Fagor

3. Bếp điện từ Brandt


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm