• Blackmagic Studio Fiber Converter
  • Blackmagic Studio Fiber Converter
  • Blackmagic Studio Fiber Converter
Trượt qua hình ảnh để phóng to
Tính năng nổi bật
- Kết nối với Blackmagic Camera Fiber Converter
- Hỗ trợ định dạng HD và UHD 4K
- Kết nối qua cáp SMPTE Fiber hai chiều
- XLR Audio Breakout
- Các kết nối tham chiếu và điều khiển.
Mã sản phẩmA60080004
Số lượng 100 sản phẩm
Giá Bán86,490,000 VNĐ(Đã có VAT)
Thương hiệuBlackmagic
Bảo Hành36 tháng
Xuất XứSingapore
Màu sắc
  • ColorImage
Bình chọn
5/5 (40 lượt)

Description: Bình Minh Digital Rating: 5 out of 5
Chi tiết sản phẩm

Đánh giá Blackmagic Studio Fiber Converter

Mới đây Blackmagic Design đã cho ra mắt sản phẩm Blackmagic Studio Fiber Converter mới, chuyển đổi các kết nối tiêu chuẩn truyền hình chuyên dùng cho video, audio, power, talkback, tally… cùng các loại tín hiệu khác vào một cáp SMPTE hybrid electrical và fiber optic duy nhất. Nó cho phép bạn đi dây ở khoảng cách lên đến 2 km chỉ với một dây cáp duy nhất.

 

Dù ở trong studio hay ở một địa điểm tổ chức sự kiện lớn, những người làm công việc live production đều thường cần đặt máy quay xa khu vực điều khiển và gần nơi diễn ra hoạt động. Kết nối SDI là loại được sử dụng phổ biến, nhưng nó khá hạn chế. Ngoài ra, khi làm việc tại các nhà hát hay sân vận động lớn, việc tìm vị trí thích hợp có sẵn nguồn điện có thể sẽ rất khó khăn. Và việc đi nhiều loại dây để cấp nguồn, talkback, tally, video và âm thanh… thường đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị ngoại vi và các loại thiết bị ghép tương tích đắt đỏ. Điều này khiến cho việc set up trở nên rất phức tạp và làm tăng khả năng xảy ra lỗi.

Blackmagic Studio Fiber Converter giúp khắc phục tình trạng này bằng cách chuyển tất cả các kết nối thiết yếu và cả nguồn điện cho máy quay vào trong một sợi cáp SMPTE hybrid electrical và fiber optic duy nhất, cho phép đi dây ở khoảng cách xa lên đến 2 km. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt máy quay ở bất cứ đâu và kết nối với xe màu đậu bên ngoài địa điểm diễn ra sự kiện hoặc với phòng điều khiển nằm trong một studio.

 Blackmagic Studio Fiber Converter biến các máy quay như URSA Broadcast và URSA Mini thành một giải pháp studio hoàn chỉnh. Một converter được gắn với máy quay và một được gắn tại studio hoặc trên xe màu. Đây là giải pháp hoàn hảo cho tin tức, các loại talkshow, gameshow, phim sitcom sử dụng multi camera và các sự kiện thể thao ngoài trời lớn. Trên hết, hệ thống này có chi phí nhỏ hơn rất nhiều so với các giải pháp máy quay truyền hình hiện có. Điều này cho phép các web producer, người dùng AV chuyên nghiệp, nhà thờ, nhà chùa, các đơn vị giáo dục… có thể sở hữu hệ thống truyền hình chuyên nghiệp cao cấp tương đương với các hệ thống được sử dụng trong các đài truyền hình lớn hiện nay.

Loại cáp dùng trong studio converter này là cáp SMPTE 311M hybrid electrical and fiber optic với một kết nối SMPTE 304 tiêu chuẩn ở mỗi đầu. Loại cáp này bao gồm đường truyền tín hiệu quang hai chiều, đường truyền dữ liệu, đường truyền điện cùng phần lõi chắc chắn mang đến độ bền cao, đáp ứng nhu cầu cao của môi trường sản xuất khắc nghiệt.

Blackmagic Studio Fiber Converter cấp nguồn 200 Volts tiêu chuẩn cho cả máy quay lẫn phụ kiện. Mỗi converter ở mỗi đầu có một bộ điều khiển vi mô chuyên dụng liên tục theo dõi điện năng và sẽ ngay lập tức ngắt điện nếu phát hiện có rò rỉ. Điện áp cao của cáp SMPTE sẽ không được kích hoạt cho đến khi converter đảm bảo rằng mọi thứ đã an toàn. Điều này có nghĩa là Blackmagic Studio Fiber Converter tương thích tốt với các chuẩn SMPTE fiber, đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách an toàn. Về phần máy quay, điện thế sẽ được giảm xuống để phù hợp cho máy quay và phụ kiện thông qua các kết nối 12 Volts.

 

Blackmagic Studio Fiber Converter gắn ở đầu kia của hệ thống máy quay, tại studio hoặc xe truyền hình lưu động. Nó chuyển đổi tín hiệu quang từ máy quay đưa về trở lại thành các tín hiệu truyền hình tiêu chuẩn để đưa vào live production switcher, audio mixer, và talkback interface. Nó chịu trách nhiệm đưa nguồn điện vào cáp để cấp nguồn cho máy quay và hệ thống phụ kiện. Studio fiber converter có các kết nối cho tally, hai dual channel intercom cho các hệ thống talkback tiêu chuẩn truyền hình của các bên thứ ba, một engineering talkback channel dự phòng trong trường hợp tín hiệu quang gặp trục trặc, bạn có một Ultra HD camera feed chính cộng với 3 HD return feed độc lập, cùng toàn bộ các điều khiển máy quay, PTZ, tracker talkback và internet… Tất cả thông qua một cáp SMPTE fiber đơn nhất. Ngoài ra, còn có một màn hình LCD 5 inch ở phía trước, bên cạnh cổng SMPTE fiber để giám sát tín hiệu và điều khiển máy quay. Điều này cho phép dễ dàng xử lý các vấn đề của máy quay.

>>> Xem thêm nhiều Thiết bị Studio và  phụ kiện Blackmagic khác tại BinhMinhDigital

 

 

 

Bình luận
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!