Sony phát hành bản firmware 3.0 cho Sony A7R iii và Sony A7 iii

11/04/2019, 16:23 PM

Sony vừa phát hành bản cập nhật firmware 3.0 cho 2 dòng máy Sony A7R iii và Sony A7 iii. Phiên bản firmware mới này sẽ bổ sung các tính năng hấp dẫn nhất hiện nay của Sony gồm lấy nét mắt theo thời gian thực (Real-time Eye AF), lấy nét mắt động vật (Animal Eye AF) và chụp cách quãng (interval shooting) dành cho Time-Lapse.

Real-time Eye AF

Trong phiên bản 3.0, công nghệ Eye AF đã được nâng cấp mạnh mẽ với hệ thống phát hiện mắt được hỗ trợ bởi sức mạnh AI giúp bắt nét chính xác vào mắt, ngay cả trong những tình huống phức tạp.

"Thông qua khả năng tự học của máy, Sony đã tạo ra một hệ thống có thể phát hiện và lấy nét đúng vào mắt người ngay cả khi đối tượng nhìn xuống, bị chặn một phần trong khung hình, đang xoay hoặc cả lúc ngược sáng", Sony nói. "Tính năng này có thể sử dụng ở chế độ AF-C với thao tác đơn giản là nhấn nửa cò nút chụp".

Đây là công nghệ đã được ra mắt trên chiếc Sony a6400 vào tháng 1 năm 2019, được thêm vào Sony a9 trong bản cập nhật firmware hồi tháng 3 năm 2019 và giờ là đến bộ đôi a7 III - a7R III.

Real-time Animal Eye AF

Giống như lấy nét mắt người theo thời gian thực, firmware 3.0 được Sony lần đầu tiên bổ sung tính năng lấy nét mắt động vật theo thời gian thực cho dòng máy ảnh không gương lật A7 với sự trợ giúp của AI. Tính năng lấy nét mắt động vật hoạt động ở chế độ lấy nét liên tục khi gán vào thao tác nhấn 1/2 nút chụp hoặc nhấn phím chức năng AE-ON. Tuy nhiên, trước khi chụp một đối tượng là người hay động vật, bạn phải chọn trong menu chế độ lấy nét mắt người hay lấy nét mắt động vật để hệ thống hoạt động chính xác.

Sony cũng lưu ý đến một hạn chế ở tính năng lấy nét mắt động vật theo thời gian thực là do có quá nhiều dữ liệu cần thiết để theo dõi mắt động vật nên có thể tính năng này sẽ không hoạt động tốt như tính năng lấy nét mắt người.

Interval Shooting

Tính năng này có mặt lần đầu tiên trên máy ảnh Sony a6400, giờ đây sẽ tiếp tục xuất hiện trên máy ảnh Sony a7R III và Sony a7 III. Được thiết lập trong menu, Interval Shooting có thể tạo ra các đoạn phim time-lapse dựa trên các cấu hình thời gian bắt đầu quay trễ, thời gian quay ngắt quãng, số lần quay và độ nhạy tracking AE. Tính năng này cũng cho phép chụp quay ở chế độ yên lặng. Phim time-lapse có thể xem lại như một video thông thường trên máy ảnh, tuy nhiên file phim chỉ ở định dạng RAW hoặc là các ảnh JPEG được ghi lên thẻ nhớ. Các video sau đó có thể ghép lại trên phần mềm Sony Imaging Edge hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa thứ ba nào của người dùng.

Ngoài 3 tính năng chính được bổ sung vào firmware 3.0 dành cho dòng máy ảnh MRL A7, Sony còn cài thêm vài tính năng nữa như: cho phép hoạt động với điều kiển không dây RMT-P1BT, cho phép gán MENU cho nút tuỳ chỉnh, cho phép hoạt động thẻ MENU bằng nút Fn, cải thiện hiệu suất tổng thể của máy...

Tải bản cập nhật tại đây:

Sony A7R iii.

Sony A7 iii.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?