Quá nhiều người, phải làm sao đây?

08/03/2016, 04:31 AM
Những bức ảnh một hay hai người riêng lẻ dù khó vẫn không khó bằng lúc bạn phải bấm máy để lấy ảnh của nhiều người một lúc. Đây là kiểu chụp tập thể, không phải ảnh cá nhân nên việc bấm máy cần những kỹ năng thích hợp.

>>>Bài cũ hơn: Sự độc đáo trong bố cục nhịp điệu


Chọn bố cục nhịp điệu

Như đã biết, bố cục nhịp điệu là sự trùng lặp các chi tiết, các đường nét cho sự nhịp nhàng trong từng bức ảnh.
Quá nhiều người, phải làm sao đây?
Từng gương mặt, từng đường nét cơ thể xếp lớp hiện trên bức ảnh có thể khiến người xem tò mò pha lẫn chút thích thú. Bạn có thể sắp xếp theo chiều cao hay cân nặng của từng người theo chiều tiến hoặc lùi.

Bạn cũng có thể chuyển từ ảnh màu sang ảnh đen trắng để tạo ra sự huyền bí đặc biệt cho bức ảnh.

Chụp đúng lúc

Hãy giả sử như thế này, có một nhóm người đang cùng nhau tham gia một hoạt động tập thể. Bạn có thể theo dõi và chắc chắn, sẽ có những động tác được cả nhóm cùng nhau thực hiện mang lại sự đồng bộ hay những khoảng khắc vô tình rất độc mà họ tạo ra.
Quá nhiều người, phải làm sao đây?


Nếu không muốn, bạn có thể sắp xếp các đối tượng theo ý đồ của mình và căn máy chờ.

Không nên chụp ở Studio

Đông người nên việc sắp xếp ở studio rất phức tạp mà chưa chắc mang lại hiệu quả cao. Không gian thoáng đãng tự nhiên sẽ là nơi thích hợp với những cảnh vật phong phú góp phần đem lại không khí tươi tỉnh hơn cho các bức ảnh của bạn.
Quá nhiều người, phải làm sao đây?
Ngoại cảnh tự nhiên khi lên hình có giá trị hơn là ngoại cảnh được dàn dựng trong studio hay là những ảnh được ghép bằng các phần mềm chỉnh sử trong khâu sử ký hậu kỳ.

Thay đổi góc chụp

Đừng chụp theo những góc nhìn thông thường như góc nhìn ngang trực diện vào đối tượng chẳng hạn. Điều đó sẽ khiến các bức ảnh của bạn đi vào một lối mòn và trông chúng quá giống nhau, không có sự đột phá. Hãy thử thay đổi góc chụp bằng cách đứng lệch góc hay chụp từ trên cao hoặc từ dưới lên.
Quá nhiều người, phải làm sao đây?
Đảm bảo đủ sáng


>>>Mua bán máy ảnh Canon, máy ảnh Nikon tại Binhminhdigital.com

 
Quá nhiều người, phải làm sao đây?
Hãy đảm bảo đủ sáng cho tất cả đối tượng có mặt trong khunh hình. Hãy thử nghĩ mà xem, nếu một vài đối tượng bị thiếu sáng trong khi số còn lại đủ sáng thì bức ảnh trông thiếu thẫm mỹ và có khi trở thành thảm họa. Hãy cân sáng và chọn bố cục cũng như vị trí sao cho phù hợp nhất để ánh sáng có thể làm rõ tất cả các đối tượng được chọn.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?