Panasonic GH5 và Sony A7S II chiếc máy ảnh nào sẽ tốt hơn cho video ?

02/07/2018, 06:43 AM

 

 

Chưa bao giờ những nhà làm phim nghiệp dư, vlogger lại có nhiều sự lựa chọn đến như vậy khi tìm kiếm một chiếc máy ảnh nhỏ gọn nhưng quay phim tốt với mức giá hợp lý như thời điểm hiện tại. Hai nhà lãnh đạo thúc đẩy những tiến bộ công nghệ quay phim trên một máy ảnh mà đại diện tiêu biểu là Sony và Panasonic. Và 2 chiếc máy ảnh có nhiều khả năng thu hút sự quan tâm của bạn là Sony A7S II và GH5. Một mặt, A7S II là một chiếc máy ảnh nổi tiếng với hiệu suất ánh sáng thấp đáng kinh ngạc . Mặt khác, Lumix GH5 tự hào với một số tính năng chưa từng có trong mức giá này và cao hơn nó, cụ thể là một codec 10 bit và video 6K

1/Cảm biến

Panasonic GH5 và Sony A7S II chiếc máy ảnh nào sẽ tốt hơn cho video ?

Một trong những sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai camera là kích thước cảm biến. Lựa chọn model nào hoàn toàn có thể phụ thuộc vào yếu tố này.

A7S II có cảm biến khung hình đầy đủ trong khi GH5 có cảm biến Micro Four Thirds. Điều này có nghĩa là đạt được độ sâu trường ảnh nông (DOF) sẽ dễ dàng hơn trên A7SII so với GH5. Ví dụ, chụp ở f4 trên A7SII sẽ tạo ra một số cảm giác về chiều sâu, nhưng để đạt được điều đó trên một chiếc GH5 thì phải chụp ở f2

2/Dynamic Range - Dải tần nhạy sáng

Panasonic GH5 và Sony A7S II chiếc máy ảnh nào sẽ tốt hơn cho video ?

Một yếu tố quan trọng thứ hai là dải tần nhạy sáng và người chiến thắng ở đây là Sony A7S mark II, nhưng không phải bởi một biên độ đáng kể. Sony a7S II đạt được khoảng 13 điểm dừng ở chế độ S-Log3 GH5 có thể làm khoảng 12, theo xác nhận của Panasonic. Nó có phạm vi động tương tự như GH4

3/ Hiệu suất ánh sáng yếu

Panasonic GH5 và Sony A7S II chiếc máy ảnh nào sẽ tốt hơn cho video ?

Hãy xem chi tiết chất lượng của cảnh quay. Trong ánh sáng yếu, A7S II vượt trội. Sony A7s II có thể cung cấp kết quả có thể sử dụng cho ảnh tĩnh và video lên đến 51200 ISO, với 102400 ISO là giới hạn cho các tình huống cực đoan. Vì lý do này, nó thường được gọi là “quái vật ánh sáng yếu” của thế giới máy ảnh.

Hiệu suất ánh sáng yếu của GH5 là "một cải tiến rõ rệt về hiệu năng trên GH4", có thể sử dụng tới 6400 ISO nhưng không thể nào so sánh bằng A7S II

GH5 có thể ở một mức độ nào đó "nhìn thấy trong bóng tối", nhưng ở 6400 ISO (0:18 trong đoạn video dưới đây), người ta có thể thấy tiếng ồn trở nên rất rõ rệt. Lưu ý: Người ta phải xem video ở độ phân giải đầy đủ để xem tiếng ồn do tính năng nén của YouTube.

4/Tùy chọn ghi

Mỗi camera cung cấp nhiều tùy chọn ghi. Cả hai bản ghi 120fps (khung hình mỗi giây) lên đến 1080p, nhưng GH5 có khả năng cao hơn có thể ghi lên đến 180 khung hình / giây. Tương tự, cả hai đều quay 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây, nhưng GH5 quay 4k ở tốc độ 60 khung hình / giây. Nếu cảnh quay chuyển động chậm là ưu tiên của bạn, thì máy ảnh Panasonic GH5 là người chiến thắng rõ ràng.

5/ Hệ thống ổn định hình ảnh

Máy ảnh A7 thế hệ thứ hai, bao gồm A7 II, A7r II và A7s II, là chiếc đầu tiên trong dòng sản phẩm Sony E-mount tích hợp công nghệ cảm biến 5 trục. Khi kết hợp với các ống kính ổn định quang học (OSS), A7s II sử dụng 3 trục trên cảm biến và 2 trục (Pitch / Yaw) để ổn định quang học của ống kính. Khi một ống kính không ổn định truyền đạt khoảng cách lấy nét được  gắn, nó sử dụng 5 trục trên cảm biến

GH5 cũng kết hợp cảm biến và ổn định quang học bằng cách sử dụng một hệ thống gọi là Dual IS 2 ,GH5 cung cấp 5 điểm dừng đền bù và 5 điểm dừng này được duy trì đến 280mm với các ống kính Mega OIS được chọn. Không có ống kính IS, máy ảnh tiếp tục sử dụng 5 trục trên cảm biến.

 

 

6/Khả năng sử dụng và độ bền

 

Cả a7S II và a7R II đều được xây dựng tốt và cứng cáp. Tuy nhiên, GH5 được đảm bảo thời tiết cũng như chống đông (có nghĩa là nó có thể hoạt động đến khoảng -10 độ C). Cơ thể được làm bằng hợp kim magiê. Ngoài ra, GH5 có cần điều khiển ở mặt sau với một số tính năng tuyệt vời, như kiểm soát điểm lấy nét ngay cả khi nhìn qua khung ngắm.

Panasonic GH5 và Sony A7S II chiếc máy ảnh nào sẽ tốt hơn cho video ?

Trong khi A7s II có màn hình nghiêng chuẩn 3.0 inch mà không có khả năng cảm ứng, GH5 đi kèm với màn hình cảm ứng 3,2 inch đa góc bật ra một bên. Điều này cũng thuận lợi cho bạn làm việc với những góc quay khó.

GH5 thể thao hai khe cắm thẻ SD với khả năng tương thích UHS-II. Có một số điều bạn có thể làm với khe cắm thẻ nhớ kép, ấn tượng nhất là khả năng quay video 4K 4: 2: 2 10 bit ở tốc độ 400mbps trên cả hai thẻ cùng một lúc. A7s, ngược lại, chỉ có một khe tương thích UHS-I.

 

 

>> Tạm kết: GH5 xuất hiện sau A7s II, không có gì ngạc nhiên khi máy ảnh Panasonic vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của nó ở nhiều khía cạnh. Ngoại lệ duy nhất là khả năng làm việc trong ánh sáng yếu đặc biệt của A7s II được trang bị cảm biến full-frame 12MP. Nó không chỉ vượt qua GH5, mà còn nhiều máy ảnh khác. Còn đối với những người không ưu tiên sự linh hoạt với ánh sáng yếu, GH5 mang đến nhiều giá trị hơn.

>> Mua trả góp máy ảnh Panasonic chính hãng lãi suất hấp dẫn tại Binhminhdigital

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?