Những chú ý khi mua máy ảnh để chụp vào ban đêm

30/09/2016, 08:11 AM
Đối với ánh sáng yếu và chụp ảnh vào ban đêm, bạn sẽ cần phải tìm kiếm các thiết lập thích hợp và tùy chọn trên máy ảnh. Vì vậy những yếu tố nào sẽ chi phối một người thợ chuyên chụp ảnh về ban đêm khi mua một máy ảnh. Dưới đây là là vài điều cần lưu ý khi chọn mua máy ảnh để chụp vào ban đêm mà Binhminhdigital chia sẻ cùng bạn.

Cảm biến

Một cảm biến lớn hơn nghĩa là nhiều ánh sáng được sử dụng cho mỗi bức ảnh. Điều này làm tăng độ sáng của hình ảnh vào ban đêm mà không cần đèn flash. Hãy tìm kiếm một cảm biến đó là của CMOS nhiều.  Cảm biến CMOS là rẻ hơn và được nâng cao hơn so với cảm biến CCD cũ. Cảm biến APS-H cũng như cảm biến Full frame cũng rất tốt cho hình ảnh ban đêm, nhưng họ có thể là một ít tốn kém hơn. 

ISO
Những chú ý khi mua máy ảnh để chụp vào ban đêm

ISO là độ nhạy của máy ảnh với ánh sáng được sử dụng bởi các cảm biến. Các thiết lập ISO cao hơn trên máy ảnh, nhiều khả năng nó là để có một kết quả tươi sáng. ISO cao làm thêm độ nhiễu của hình ảnh mà bạn có, do đó hãy chắc chắn rằng bạn cân bằng các thiết lập với ánh sáng của chủ đề ISO. Đối với ánh sáng thấp, một thiết lập ISO 800 hoặc 1200 sẽ là đủ tốt.

Khẩu độ

Giá trị f / stop của máy ảnh cho thấy kích thước khẩu độ của máy ảnh. Thông thường, đối với ánh sáng thấp, bạn cần phải cho thêm ánh sáng vào cho cảm biến. Điều này có nghĩa là có một giá trị f / stop nhỏ cho một khẩu độ lớn hơn. Hãy tìm máy ảnh với f / 3.5 hoặc thấp hơn cho hình ảnh tốt hơn vào ban đêm.

Tốc độ màn trập

Việc chậm hơn tốc độ của màn trập là, tốt hơn chất lượng của hình ảnh ban đêm của bạn. Tuy nhiên, những chuyển động nhỏ nhất ở những tốc độ chậm gây ra rất nhiều vệt mờ trong hình ảnh của bạn, vì vậy hãy thử để giữ cho máy ảnh trên một bề mặt phẳng hoặc chân máy khi chụp ảnh.

Hai moldel máy ảnh tầm trung giúp bạn chụp vào ban đêm tốt là:

Những chú ý khi mua máy ảnh để chụp vào ban đêm

-  Sony Alpha A6000: cảm biến 24MP CMOS,ISO 100-25.600, 11 FPS chụp, được xây dựng WiFi, kính ngắm điện tử.

Những chú ý khi mua máy ảnh để chụp vào ban đêm

- Máy ảnh Nikon D3300: cảm biến 24.2MP CMOS, ISO 100-12800, chụp liên tục 5fps , WiFi, 11 điểm AF với theo dõi 3D .

  >>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
Lưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?