Mẹo chụp những bức hình từ cánh cửa máy bay

11/12/2017, 09:46 AM

 Không có gì thú vị hơn khi bạn lưu giữ hình ảnh trong những chuyến du lịch của mình, kể cả trên những chuyến bay. Vẻ đẹp và cảnh quan bên dưới luôn luôn biến đổi và ẩn hiện sau những tầng mây cũng là một điều thú vị và đầy thách thức. Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc chụp những bức hình từ cánh cửa máy bay

1/ Đặt chỗ ngồi gần cửa và quyết định cách khung cảnh của bạn hiện ra

Mẹo chụp những bức hình từ cánh cửa máy bay

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng cánh máy bay và động cơ không có trong bức ảnh của bạn, bạn sẽ muốn có một shot gần mặt trước của máy bay như bạn có thể nhận được. Cá nhân tôi, tôi thường thích bao gồm cả cánh trong các bức ảnh bay của tôi, vì tôi nghĩ rằng nó mang đến cho người xem một cảm giác rằng họ đang ở đó với bạn trên máy bay.

2/ Chọn thời điểm nổi bật nhất

Mẹo chụp những bức hình từ cánh cửa máy bay

 Một chuyến bay dài để “săn mây” chắc chắn sẽ thú vị hơn việc bạn cố nhắm mắt và chờ hạ cánh.  Bạn cần quyết định ngồi bên nào của máy bay. hãy xem lộ trình và thời gian bay của bạn và xem bên nào mặt trời sẽ được bật. Nếu chuyến bay của bạn khởi hành lúc 4 giờ chiều và bay về phía bắc, điều này có nghĩa là nếu bạn ở bên trái máy bay, bạn sẽ bị bắn vào mặt trời, điều này sẽ khiến bạn khó có thể chụp ảnh được.

Những khoảng thời gian tốt nhất cho hình ảnh tuyệt vời là - như nhiếp ảnh thông thường - vào buổi sáng sớm và chiều muộn, khi những bóng dài và ánh sáng kịch tính thêm hứng thú cho bức ảnh của bạn

3/ Cài đặt Phơi sáng của bạn

Mẹo chụp những bức hình từ cánh cửa máy bay

Những ống kính góc rộng như ống kính Canon EF 16-35mm f / 4L IS USM  và Canon EF-S 10-22mm f / 3.5-4.5 USM hoặc Nikon AF-S 16-35mm f / 4G ED VR II và Nikon AF -S DX 10-24mm f / 3.5-4.5G ED làm việc thực sự tốt cho các bức ảnh chụp từ cửa sổ máy bay - khung nhìn rộng cho phép bạn nắm bắt được cảnh quan và phong cảnh dưới càng tốt.

Tùy thuộc vào tốc độ và độ cao và ống kính đang sử dụng,bạn có thể  sử dụng tốc độ màn trập khoảng 1 / 640-1 / 1200 và khẩu độ của f / 8. Bạn càng gần mặt đất hoặc những đám mây mà bạn đang chụp ảnh, bạn càng cần tốc độ màn trập càng nhanh, vì chuyển động qua khung hình của bạn trở nên rõ ràng hơn.

>> Mua trả góp ống kính Nikon và các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

4/ Làm sạch cửa sổ

Cửa sổ máy bay được tạo ra để nhìn ra ngoài, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng thường được che phủ bởi các vết bẩn và dấu vân tay. Nếu bạn có một miếng vải trong túi của bạn,  cố gắng làm sách chúng trước khi bạn bắt đầu chụp ảnh. Những vết bẩn và vết bẩn trên cửa sổ mà bạn phải bắn xuyên qua, hình ảnh của bạn sẽ càng sắc nét.

 Một lưu ý nhỏ mà bạn đừng quên: Nếu máy ảnh của bạn bật tiếng khi lấy nét,nên tắt tiếp bip để lịch sự cho những hành khaschxung quanh TURN THE BEEP OFF.

 5/ Không sử dụng Kính Lọc Phân cực

Nhờ vào một hiện tượng gọi là khúc xạ kép, làm cho nó không thể sử dụng bộ lọc phân cực mà không nhận được những màu cầu vồng bất thường trong ảnh của bạn. Tất nhiên, các mẫu cầu vồng thực sự rất đẹp và độc đáo, do đó bạn có thể muốn thử nghiệm với hiệu ứng độc đáo này cho một vài bức ảnh Nhưng đừng quên rằng bạn chắc chắn bạn sẽ nhận thấy  những hiệu ứng cầu khi bạn tải ảnh lên máy tính của mình mặc dù màn hình LCD sẽ không nhìn thấy!

7/ Lấy sáng tạo với tinh thể đá

Mẹo chụp những bức hình từ cánh cửa máy bay

Sự ngưng tụ thường hình thành và đóng băng bên trong cửa sổ máy bay khi đang bay ở độ cao cao, nơi nhiệt độ không khí bên ngoài có thể đạt đến nhiệt độ thấp nhất là -67 ° F. Những tinh thể băng này có thể cản trở tầm nhìn của bạn về mặt đất, nhưng chúng cũng tạo ra một cơ hội hình ảnh đẹp đẽ như những cấu trúc tinh thể tinh tế và tan chảy khi máy bay thay đổi độ cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?